• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ diễn tập thả vũ khí hạt nhân cách biên giới Nga chỉ 20 km

  Byadmin

  Nov 24, 2021
  my dien tap tha vu khi hat nhan cach bien gioi nga chi 20 km

  Ông Shoigu cho rằng động thái này nhằm thăm dò sự sẵn sàng của Nga trong trường hợp chiến tranh xảy ra.

  Phát biểu sau cuộc gặp với người đồng cấp Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa, tại Moscow (Nga) hôm 23.11, ông Shoigu nói rằng đã có “sự gia tăng đáng kể trong hoạt động máy bay ném bom chiến lược của Mỹ gần biên giới Nga”.

  Mỹ diễn tập thả vũ khí hạt nhân cách biên giới Nga chỉ 20 km - ảnh 1

  Theo ông, “trong tháng qua, khoảng 30 phi vụ đã được triển khai đến gần biên giới của Nga, gấp khoảng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái”.

  Ông Shoigu nói thêm rằng trong các cuộc tập trận gần đây của Mỹ có tên là Global Thunder, “10 máy bay ném bom chiến lược luyện tập năng lực sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga gần như cùng lúc từ phía tây và phía đông. Khoảng cách tối thiểu từ biên giới của chúng tôi là 20 km”.

  Đồng thời, bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết mối quan hệ giữa nước ông với Trung Quốc ngày càng trở nên quan trọng “trong thời điểm bất ổn chính trị và nguy cơ xung đột ngày càng leo thang”.

  Bình luận của ông Shoigu được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với NATO và Ukraine leo thang, khi Kiev tuyên bố rằng việc Moscow tăng cường quân đội trên tuyến biên giới chung có thể là dấu hiệu báo trước cho một cuộc xâm lược.

  Moscow kiên quyết bác bỏ cáo buộc này và nhấn mạnh rằng “việc di chuyển một số thiết bị quân sự hoặc đơn vị quân đội trên lãnh thổ Nga là việc riêng của Nga”.

  Vào hôm 22.11, cơ quan tình báo hàng đầu Nga SVR cáo buộc Mỹ dàn dựng một chiến dịch cung cấp thông tin sai lệch có nguy cơ gây ra xung đột.

  Tin liên quan