• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ – Hàn cập nhật kế hoạch đối phó với Triều Tiên

  Byadmin

  Dec 2, 2021
  my han cap nhat ke hoach doi pho voi trieu tien

  Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (trái) cùng người đồng cấp Hàn Quốc Suh Wook tại Seoul, Hàn Quốc ngày 2.12

  RT đưa tin trong một cuộc họp báo ngày 2.12 tại Seoul (Hàn Quốc), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết hai nước đã “thảo luận về nhiều chủ đề, trong đó bao gồm sự đoàn kết khi đối mặt với mối đe dọa từ Triều Tiên, sự tiến bộ trong quan hệ đồng minh, sự sẵn sàng và các cuộc tập trận”.

  Theo Reuters, phát biểu được đưa ra trong chuyến thăm Hàn Quốc của ông Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley. Hai quan chức đã có mặt ở Seoul để tham gia các cuộc đàm phán quân sự thường niên. Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Mỹ với các quan chức Hàn Quốc kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào tháng 1.

  Ông Austin tuyên bố liên minh giữa hai nước đóng góp vào sự ổn định trong khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng cho biết Washington và Seoul đã tái khẳng định “nhận định chung rằng CHDCND Triều Tiên đang tiếp tục thúc đẩy các chương trình tên lửa và vũ khí, ngày càng gây bất ổn cho khu vực”.

  “Mỹ và Hàn Quốc cam kết tiếp tục giải quyết vấn đề với CHDCND Triều Tiên bằng con đường ngoại giao. Chúng tôi cũng tiếp tục kêu gọi Triều Tiên tham gia đối thoại. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thảo luận về các biện pháp để nâng cao thế trận răn đe chung và phòng thủ trước toàn bộ các mối đe dọa”, theo tuyên bố chung của Mỹ và Hàn Quốc.

  Mỹ sẽ duy trì sự hiện diện của khoảng 28.500 quân nhân tại Hàn Quốc. Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Suh Wook cho biết hai bên đã đồng thuận về việc cập nhật hướng dẫn lập kế hoạch chiến lược cho cuộc xung đột với Triều Tiên. Những người chỉ trích cho rằng các bản hướng dẫn trước đó đã lỗi thời do Triều Tiên ngày càng mở rộng về mặt công nghệ.

  Hai nước cũng đã thảo luận về việc chuyển giao quyền kiểm soát hoạt động cho phía Hàn Quốc. Hiện tại, Mỹ sẽ chỉ huy quân đội đồng minh trong trường hợp xảy ra chiến tranh. Tuy nhiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đặt mục tiêu giành quyền kiểm soát hoạt động.

  Tin liên quan