• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ, Na Uy rút hết cán bộ ngoại giao khỏi Ukraine, nhiều nước ngừng cấp visa cho người Nga

  Byadmin

  Feb 24, 2022
  my na uy rut het can bo ngoai giao khoi ukraine nhieu nuoc ngung cap visa cho nguoi nga
  Mỹ, Na Uy rút hết cán bộ ngoại giao khỏi Ukraine, nhiều nước ngừng cấp visa cho người Nga - Ảnh 1.

  Dòng xe rời thủ đô Kiev (Ukraine) ngày 24-2 – Ảnh: REUTERS

  Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao của mình khỏi Ukraine, đồng thời đình chỉ sự hiện diện ngoại giao và các hoạt động lãnh sự ở nước này.

  Tương tự, Na Uy cũng sẽ sơ tán toàn bộ nhân viên ngoại giao còn lại khỏi Ukraine sau khi Tổng thống Vladimir Putin phát lệnh triển khai “chiến dịch quân sự đặc biệt” tại miền đông Ukraine.

  Latvia cho biết sẽ ngừng cấp thị thực (visa) cho công dân Nga đồng thời triệu hồi đại sứ của nước này tại Matxcơva để tham vấn.

  Cộng hòa Czech sẽ đóng cửa hai lãnh sự quán Nga ở Brno, thành phố lớn thứ hai của Czech, và Karlovy Vary, đồng thời đóng cửa các lãnh sự quán của họ ở St.Petersburg và Yekaterinburg tại Nga. Czech cũng ngừng cấp thị thực cho người Nga ngoài các trường hợp nhân đạo.

  Trong ngày 24-2, Liên minh châu Âu (EU) triệu tập đại sứ Nga tại EU để yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các hành động quân sự của Nga ở Ukraine, cơ quan ngoại giao của EU (EEAS) cho biết.

  Liên quan đến làn sóng người Ukraine sang các nước láng giềng tìm kiếm sự an toàn, Bộ trưởng Nội vụ Đức Nancy Faeser cho biết Đức sẽ hỗ trợ Ba Lan và các quốc gia khác ở Đông Âu có thể sẽ đối mặt với dòng người tị nạn từ Ukraine.

  Chính phủ Đức cho biết Ba Lan đã sẵn sàng tiếp nhận người di cư và đã chuẩn bị các bệnh viện và một chuyến tàu để chở người Ukraine bị thương nếu có. Hiện chưa có làn sóng tị nạn lớn nào xảy ra.

  Ngày 24-2, Cơ quan Hàng không dân sự Ý (ENAC) cho biết EU đã ra lệnh cấm các chuyến bay dân sự qua không phận Ukraine và các khu vực lân cận.

  Thông báo của ENAC cho biết quyết định có hiệu lực từ đầu từ ngày 24-2, với lý do đảm bảo an toàn bay.

  Trước đó, cùng ngày, cơ quan chức năng Ukraine thông báo hạn chế các chuyến bay dân sự trong không phận nước này nhằm tránh các “nguy cơ tiềm ẩn”.

  30 năm dẫn đến xung đột Nga - Ukraine 30 năm dẫn đến xung đột Nga – Ukraine

  TTO – Tiền đề dẫn đến căng thẳng giữa Nga và Ukraine, đỉnh điểm là “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga ở đông Ukraine sáng 24-2, không xảy ra trong một sớm một chiều. Đây là kết quả của tương tác chính trị giữa 2 nước trong suốt 30 năm qua.