• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ – Nga vẫn chưa đạt được thoả thuận về vấn đề Ukraine

  Byadmin

  Jan 11, 2022
  my nga van chua dat duoc thoa thuan ve van de ukraine

  Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết có sự khác biệt rất lớn về quan điểm trong các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga, và cho rằng hai bên có quan điểm gần như trái ngược nhau về những gì cần phải làm.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Mỹ đã kiên quyết gạt bỏ các đề xuất an ninh được coi là không thể thực hiện.

  “Ví dụ, chúng tôi sẽ không cho phép bất kỳ ai ngăn cản chính sách mở cửa của NATO, chính sách này vốn là trọng tâm của liên minh NATO. Chúng tôi cũng không từ bỏ việc hợp tác song phương với các quốc gia có chủ quyền và muốn làm việc với Mỹ”.

  Washington và Kiev cáo buộc rằng hiện tại đang có 100.000 lính Nga đang ở gần biên giới của Ukraine và có thể động thái này nhằm mục đích chuẩn bị cho việc tiến quân vào Ukraine.

  Mỹ và Nga vẫn chưa đạt được những thoả thuận cho vấn đề về Ukraine trong cuộc hội đàm tại Geneva hôm 10.1

  ẢNH: REUTERS

  Nga đã bác bỏ điều này trong cuộc họp ngày 10.1.

  Ông Sergei Ryabkov nói rằng: “Tất cả các hoạt động huấn luyện chiến đấu cho quân đội đều được tổ chức trên lãnh thổ của chúng tôi. Không có lý do gì để lo sợ về một kịch bản leo thang xung đột nào đó về vấn đề này”.

  Việc tăng cường quân đội gần Ukraine đã làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ Mỹ – Nga lên mức cao nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc.

  Mặc dù không có tiến triển quan trọng nào trong cuộc hội đàm hôm 10.1 nhưng bầu không khí trong buổi gặp mặt vẫn diễn ra thân mật.

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman gọi đây là một cuộc thảo luận rất thẳng thắn. Trong khi đó, người đồng cấp của bà nói rằng đây là một cuộc thảo luận khó nhưng rất chuyên nghiệp.

  Tin liên quan