• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỹ nghiên cứu vắc xin ngừa một dạng ung thư vú nguy hiểm

Byadmin

Nov 15, 2021

Giai đoạn đầu tiên của thử nghiệm sẽ xác định xem những bệnh nhân ung thư vú bộ ba âm tính giai đoạn đầu có thể chịu đựng được mức độ vắc xin như thế nào, theo một thông cáo từ phòng khám.

Mỹ nghiên cứu vắc xin ngừa một dạng ung thư vú nguy hiểm - ảnh 1

Các nhà khoa học đang tạo ra một loại vắc xin ngừa ung thư vú

“Chúng tôi hy vọng nghiên cứu này có thể đem đến những thử nghiệm tiên tiến hơn để xác định hiệu quả của vắc xin chống lại loại ung thư vú này. Về lâu dài, chúng tôi hy vọng rằng đây có thể là một loại vắc xin phòng ngừa thực sự sẽ được tiêm cho phụ nữ khỏe mạnh để ngăn họ phát triển ung thư vú bộ ba âm tính, một dạng ung thư vú mà chúng tôi không có phương pháp điều trị hiệu quả”, Giáo sư G.Thomas Budd, người đóng vai trò là điều tra viên chính của nghiên cứu, cho biết trong tuyên bố.

Ung thư vú bộ ba âm tính thường không đáp ứng với các liệu pháp điều trị nội tiết tố hoặc liệu pháp nhắm trúng đích. Loại ung thư này chỉ chiếm khoảng 12 – 15% tất cả các trường hợp mắc ung thư vú nhưng lại gây ra tỷ lệ tử vong cao hơn những trường hợp mắc ung thư vú còn lại.

Tiến sĩ Vincent Tuohy, nhà phát minh chính của vắc xin, cho biết: “Phương pháp tiếp cận vắc xin này đại diện cho một phương pháp mới tiềm năng để kiểm soát ung thư vú. Mục tiêu dài hạn của nghiên cứu là xác định xem liệu vắc xin này có thể ngăn ngừa ung thư vú trước khi nó xuất hiện hay không, đặc biệt là các dạng bệnh nặng hơn chủ yếu ở phụ nữ có nguy cơ cao”.

Trung tâm y khoa Cleveland hợp tác với Công ty công nghệ sinh học tập trung điều trị và ngăn ngừa ung thư Anixa Biosciences để phát triển loại vắc xin này. Nghiên cứu được tài trợ bởi Bộ Quốc phòng Mỹ, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9.2022.

Tin liên quan