• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ phát hiện chủng Omicron tại ít nhất 15 bang

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  my phat hien chung omicron tai it nhat 15 bang

  Giám đốc CDC Mỹ Walensky cho biết biến chủng Omicron đã được phát hiện tại khoảng 15 bang của nước này song Delta vẫn là chủng trội.

  “Chúng tôi biết chúng ta đang có hàng chục ca (nhiễm biến chủng Omicron) và chúng tôi đang theo dõi chúng chặt chẽ. Chúng tôi cũng đang nhận được thông tin về ngày càng nhiều ca nhiễm tiềm ẩn nên con số có khả năng còn tăng lên”, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), tiến sĩ Rochelle Walensky hôm nay cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ABC News, thêm rằng giới chức vẫn cần thu thập thêm dữ liệu.

  15 bang Mỹ đã báo cáo các ca nhiễm chủng Omicron, gồm California, Colorado, Connecticut, Hawaii, Maryland, Massachusetts, Minnesota, Missouri, Nebraska, New Jersey, New York, Pennsylvania, Utah, Washington và Wisconsin, theo thống kê của Reuters.

  Người dân xếp hàng tại một địa điểm xét nghiệm Covid-19 lưu động ở thành phố New York, Mỹ, ngày 3/12. Ảnh: Reuters.

  Người dân xếp hàng tại một địa điểm xét nghiệm Covid-19 lưu động ở thành phố New York, Mỹ, ngày 3/12. Ảnh: Reuters.

  Tuy nhiên, Walensky lưu ý Delta vẫn là chủng được phát hiện trong hầu hết các ca nhiễm hiện tại ở Mỹ. Theo bà, trong 90.000 đến 100.000 ca Covid-19 mỗi ngày, 99,9% là nhiễm biến chủng Delta. “Chúng ta đang có vấn đề với chủng Delta ngay lúc này tại Mỹ”, Walensky nói.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/12 công bố hàng loạt biện pháp mới nhằm ứng phó Covid-19, siết chặt quy định xét nghiệm với hành khách đi lại và tăng cường nỗ lực tiêm chủng. Ông cũng hối thúc đất nước, đặc biệt là các đối thủ chính trị, đồng lòng ủng hộ chiến lược chống dịch mới.

  Loạt biện pháp mới nhằm thể hiện chính quyền Biden đang làm mọi thứ để ngăn đại dịch cản trở nỗ lực phục hồi nền kinh tế và tránh gián đoạn kỳ nghỉ lễ cuối năm. Ông chủ Nhà Trắng đã mang tới sự ổn định sau những năm hỗn loạn dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump, nhưng các biến chủng nCoV liên tục đặt ra thử thách và khiến tỷ lệ ủng hộ ông sụt giảm mạnh.

  Biến chủng Omicron được Nam Phi thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tuần trước, sau đó được WHO xếp vào nhóm biến chủng đáng lo ngại. Hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận ca nhiễm biến chủng này, làm gia tăng nguy cơ về một làn sóng lây nhiễm nguy hiểm và báo hiệu cuộc chiến với đại dịch chưa kết thúc.

  Các nhà khoa học cho rằng cần nghiên cứu thêm để xác định nguồn gốc các đột biến của Omicron, ảnh hưởng của chúng tới độc lực cũng như khả năng lây truyền của biến chủng.

  Vũ Hoàng (Theo Reuters)