• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ phát miễn phí 400 triệu khẩu trang N95

  Byadmin

  Jan 19, 2022
  my phat mien phi 400 trieu khau trang n95

  Chính quyền Tổng thống Biden phát miễn phí khoảng 400 triệu khẩu trang N95 tại hàng chục nghìn điểm trên toàn quốc trong nỗ lực đối phó Omicron.

  “Đây là đợt phân phát thiết bị bảo hộ cá nhân lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ”, quan chức Nhà Trắng giấu tên cho biết hôm nay tại thủ đô Washington.

  Tuần này, số khẩu trang N95 miễn phí sẽ được chuyển tới các hiệu thuốc và trung tâm y tế cộng đồng. Người dân có thể bắt đầu đến nhận từ cuối tuần tới.

  Một nhân viên y tế kiểm tra khẩu trang N95 cho đồng nghiệp tại Massachusetts ngày 11/1. Ảnh: Reuters

  Một nhân viên y tế kiểm tra khẩu trang N95 cho đồng nghiệp tại Massachusetts ngày 11/1. Ảnh: Reuters

  Trước tình hình gia tăng ca nhiễm biến chủng Omicron, Nhà Trắng đang tập trung mở rộng xét nghiệm Covid-19. Chính quyền Biden hôm 18/1 ra mắt trang web cho phép các hộ gia đình Mỹ đăng ký nhận kit xét nghiệm miễn phí. Washington đặt mục tiêu phân phối một tỷ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân.

  Khẩu trang N95 ôm kín quanh vùng mũi và miệng người đeo, có thể chặn 95% số hạt trong không khí, được xem là đặc biệt hiệu quả trong ngăn chặn virus lây lan. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ tuần trước kêu gọi người dân nên “đeo những loại khẩu trang có khả năng bảo vệ tốt nhất”, trong đó có N95.

  Tình trạng thiếu khẩu trang N95 tại các bệnh viện Mỹ đã giảm bớt, nhưng một số lãnh đạo bệnh viện chia sẻ rằng chuỗi cung ứng vẫn còn mong manh và các bệnh viện nhỏ, nhận được ít tài trợ, có nguy cơ thiếu thiết bị bảo hộ nếu người dân bình thường đeo khẩu trang N95 hàng ngày.

  Trong khi đó, các nhà sản xuất khẩu trang Mỹ nói rằng họ đủ máy móc để tạo ra hàng triệu chiếc khẩu trang N95 mỗi tháng.

  Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 68,7 triệu ca nhiễm và hơn 877.000 ca tử vong do nCoV. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 75% dân số.

  Ngọc Ánh (Theo AFP)