• Fri. Nov 25th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỹ sẽ thúc đẩy phát triển bền vững tại APEC 2023

Byadmin

Nov 19, 2022
Mỹ sẽ thúc đẩy phát triển bền vững tại APEC 2023 - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha chuyển giao vai trò chủ nhà APEC cho Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris – Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời bà Harris thông báo Mỹ sẽ tiếp đón các lãnh đạo Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vào năm sau tại San Francisco trong tuần lễ bắt đầu từ ngày 12-11.

“Không có nơi nào tổ chức APEC 2023 tốt hơn California, một bang nổi tiếng về đổi mới kinh tế”, bà Harris nói. APEC 2023 diễn ra tại Mỹ cũng sẽ là dịp để Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Mỹ.

Bà Harris cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tập trung vào tính bền vững và thúc đẩy các nền kinh tế từ bỏ carbon để chống biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng cho người dân Mỹ và người dân khắp khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương,” bà nói. 

Phó Tổng thống Mỹ cũng đề xuất các nước giảm phát thải methane, một trong những khí thải gây hiệu ứng nhà kính mạnh nhất.

Khi chuyển giao vị trí chủ nhà APEC cho Mỹ, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi đoàn kết và tập trung vào các vấn đề kinh tế.

Sau hai ngày hội nghị các lãnh đạo APEC đã ra tuyên bố chung nhấn mạnh quyết tâm đẩy mạnh hợp tác phục hồi kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng cân bằng, bền vững và bao trùm, kết nối toàn diện.

Ngoài ra, tuyên bố chung của APEC cũng cho biết “hầu hết” các thành viên lên án cuộc chiến ở Ukraine, cho rằng các vấn đề an ninh có thể gây ra những hậu quả đáng kể cho nền kinh tế toàn cầu.