• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ soạn sắc lệnh trừng phạt hai vùng Nga công nhận độc lập ở Ukraine

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  my soan sac lenh trung phat hai vung nga cong nhan doc lap o ukraine

  Người dân khu vực ly khai Donetsk ở miền Đông Ukraine đổ ra đường ăn mừng vào tối 21.2

  RT đưa tin người dân các khu vực ly khai Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine đã đổ ra đường ăn mừng vào cuối ngày 21.2 sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận những nơi này là cộng hòa độc lập.

  Theo video từ hiện trường, pháo hoa đã thắp sáng bầu trời Donetsk vào tối 21.2. Trong một video khác, nhiều nhóm người đã tụ tập trên đường phố, vẫy cờ của Nga và thể hiện sự ủng hộ động thái của Moscow.

  Tại khu vực ly khai Lugansk, người dân cũng tỏ ra vui mừng trước quyết định của Tổng thống Putin. Một đoàn xe lớn đã chạy qua thành phố, vẫy cờ của Nga và của vùng này.

  Quyết định của Tổng thống Putin được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng dâng cao giữa quân đội Ukraine và lực lượng của các khu vực ly khai. Cả hai bên đều tố cáo nhau thực hiện các cuộc pháo kích vào bên còn lại. Ukraine đã bác bỏ cáo buộc lực lượng của mình bắn vào khu vực ly khai.

  Sau khi Tổng thống Putin công nhận hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine và ra lệnh đưa “lực lượng gìn giữ hòa bình” vào đây, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ sớm ban hành lệnh hành pháp cấm “người Mỹ đầu tư, trao đổi thương mại và cung cấp tài chính” cho hai khu vực ly khai ở Ukraine.

  Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố sắc lệnh “cũng sẽ cung cấp thẩm quyền để áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ người nào được xác định hoạt động trong các khu vực đó của Ukraine”. Bà Psaki cho biết các biện pháp đang được triển khai để đáp lại sắc lệnh của ông Putin khác với những lệnh trừng phạt mà Mỹ và các đồng minh đã lên kế hoạch áp dụng nếu Nga tấn công Ukraine.

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng nói thêm rằng lệnh hành pháp của Mỹ “được tạo ra để ngăn chặn Nga thu lợi từ việc vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế”.

  Tin liên quan