• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ thu hồi tài liệu Trump mang khỏi Nhà Trắng

  Byadmin

  Feb 8, 2022
  my thu hoi tai lieu trump mang khoi nha trang

  Cơ quan quản lý Mỹ thu hồi nhiều thùng đồ mà cựu tổng thống Trump mang trái phép khỏi Nhà Trắng, gồm tài liệu, thư và một số món quà.

  Báo Mỹ Washington Post hôm 7/2 đưa tin Cục Quản lý Hồ sơ và Văn khố Quốc gia (NARA) đã thu hồi nhiều thùng đồ đang được giữ sai quy định tại dinh thự Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump.

  Các thùng này chứa nhiều tài liệu liên lạc quan trọng, quà tặng và thư từ các lãnh đạo thế giới, trong đó có thư của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và cựu tổng thống Mỹ Barack Obama gửi cho Trump. Hành động của Trump bị cho là đã vi phạm Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Mỹ.

  Washington Post cho biết các chính quyền tổng thống Mỹ gần đây đều vi phạm một số quy định về Đạo luật Hồ sơ Tổng thống như sử dụng các tài khoản email và số điện thoại không chính thức hay xóa email.

  Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, hồi tháng 1/2021. Ảnh: Reuters.

  Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, hồi tháng 1/2021. Ảnh: Reuters.

  Tuy nhiên, tờ này lưu ý rằng việc chuyển tài liệu về dinh thự Mar-a-Lago của Trump là “bất thường” và NARA chưa từng thu hồi thùng đồ lớn như vậy.

  NARA và văn phòng của Trump chưa bình luận về sự việc. Tuy nhiên, một số cố vấn của cựu tổng thống Mỹ khẳng định ông không có ý xấu khi đem số đồ này khỏi Nhà Trắng.

  Đạo luật Hồ sơ Tổng thống Mỹ yêu cầu các chính quyền phải giữ tài liệu và lưu hồ sơ về quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nhà Trắng.

  NARA tuần trước bàn giao một số tài liệu của Nhà Trắng về Trump cho ủy ban điều tra về bạo loạn Đồi Capitol của Hạ viện Mỹ. Số tài liệu này “bao gồm các hồ sơ giấy đã bị Trump xé nát”, NARA lưu ý.

  Trump từng khởi kiện để ngăn ủy ban điều tra về bạo loạn Đồi Capitol thu hồi một số tài liệu, cáo buộc đây là hành động vi phạm đặc quyền của tổng thống. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Mỹ đã bác đơn kiện của ông.

  Ngọc Ánh (Theo Hill)