• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Mỹ trừng phạt các cá nhân, tổ chức liên quan Hezbollah, Iran

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  my trung phat cac ca nhan to chuc lien quan hezbollah iran
  Mỹ trừng phạt các cá nhân, tổ chức liên quan Hezbollah, Iran - Ảnh 1.

  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken – Ảnh: REUTERS

  Bộ Tài chính Mỹ công bố quyết định áp trừng phạt đối với doanh nhân Morteza Minaye Hashemi đang sống ở Trung Quốc – người đã chuyển tiền cho lực lượng đặc nhiệm Quds (IRGC-QF), một nhánh hoạt động tại nước ngoài của Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo của Iran.

  Theo Bộ Tài chính Mỹ, hai công dân Trung Quốc đã giúp ông Hashemi thiết lập tài khoản ngân hàng và làm chủ sở hữu bù nhìn cho một số công ty có trụ sở tại Hong Kong và Trung Quốc đại lục.

  Hãng tin Reuters cho biết Bộ Tài chính Mỹ còn áp trừng phạt đối với các công dân Trung Quốc là Yan Su Xuan và Song Jing. Trong đó, Yan Su Xuan đã thay mặt ông Hashemi mua các sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ để chuyển tới Iran.

  “Cùng nhau, mạng lưới này đã rửa hàng chục triệu đô la thông qua các hệ thống tài chính khu vực và thực hiện các hoạt động trao đổi tiền tệ, buôn bán vàng và hàng điện tử vì lợi ích của cả Hezbollah và IRGC-QF”, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố.

  Phía Mỹ cho rằng Hezbollah “sử dụng doanh thu từ mạng lưới này để tài trợ cho các hoạt động khủng bố, gây bất ổn ở Lebanon và trên toàn khu vực”.

  Ông Blinken cũng kêu gọi các chính phủ trên khắp thế giới thực hiện những biện pháp đảm bảo Hezbollah và các nhóm khủng bố khác không lợi dụng lãnh thổ, cũng như các tổ chức tài chính của họ.

  Bộ Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp trừng phạt sẽ bao gồm việc tịch thu tài sản có trụ sở tại Mỹ của các cá nhân và tổ chức này, cũng như cấm mọi giao dịch liên quan tới họ.