• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỹ xác định danh tính, đang truy bắt hung thủ xả súng giết 6 người trong lễ Độc lập

Byadmin

Jul 5, 2022
Mỹ xác định danh tính, đang truy bắt hung thủ xả súng giết 6 người trong lễ Độc lập - Ảnh 1.

Một người phụ nữ không cầm được nước mắt sau vụ xả súng vào cuộc diễu hành ngày 4-7 ở công viên Highland, ngoại ô Chicago vào ngày 4-7 – Ảnh: CNN

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát khuyến cáo đối tượng Robert vẫn đang lẩn trốn đâu đó trong thành phố, người dân không nên lại gần nếu thấy người này vì Robert có thể có vũ khí và nguy hiểm.

Christopher Covelli, người phát ngôn của Sở Cảnh sát, nói khẩu súng trường nghi phạm dùng để gây án đã được tìm thấy ở hiện trường.

Cơ quan y tế địa phương cho biết họ điều trị cho hơn 36 người bị thương, chủ yếu do đạn bắn. Có 26 người được đưa đến Bệnh viện Highland Park, trong độ tuổi từ 8 đến 85.

Trong số 6 người tử vong, có ít nhất một người là người Mexico, theo một quan chức của Bộ Ngoại giao Mexico.

Vụ xả súng đã biến ngày lễ Độc lập – ngày thể hiện tình yêu nước, lòng tự hào và là một ngày lễ hội tưng bừng ở Mỹ – trở thành ngày kinh hoàng cho những người dự cuộc diễu hành ở ngoại ô Chicago.

Video trên mạng xã hội cho thấy khi tiếng súng nổ ra, nhiều trẻ em đang vẫy cờ, chạy xe đạp ba bánh tham gia diễu hành cùng với người lớn. Cũng theo một video đăng trên mạng, có hai lượt xả súng, mỗi lượt dường như có khoảng 30 phát đạn được bắn ra.

Video người dân đăng tải những phút trước khi vụ xả súng xảy ra – Nguồn: KHOU 11

Theo cảnh sát, hung thủ đã xả súng từ tầng thượng của một cửa hàng. Robert có thể tiếp cận tầng lầu này bằng một cầu thang bên hông không khóa của tòa nhà.

Cảnh sát đề nghị người dân hỗ trợ cung cấp thông tin như hình ảnh, băng ghi hình từ camera an ninh có thể giúp bắt được Robert. Chưa rõ động cơ giết người của hung thủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông và vợ một lần nữa sốc bởi bạo lực súng đạn vô nghĩa gây đau buồn cho người Mỹ trong ngày Độc lập. Ông Biden cho biết ông đã cho “tăng cường lực lượng thực thi pháp luật liên bang để hỗ trợ việc truy bắt khẩn cấp kẻ xả súng”.

Ông cũng đề cập đến luật cải cách súng mình ký gần đây, nhưng nói rằng nhiều việc nữa cần phải thực hiện. Ông khẳng định sẽ không từ bỏ quyết tâm chống lại nạn bạo lực súng đạn ở Mỹ.