• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỹ xác định nghi can xả súng lễ diễu hành quốc khánh

Byadmin

Jul 4, 2022

Cảnh sát Highland Park xác định Robert Crimo là kẻ tình nghi trong vụ xả súng làm 6 người chết, cảnh báo người này “có vũ trang, rất nguy hiểm”.

Lou Jogmen, Cảnh sát trưởng thành phố Highland Park thuộc bang Illinois của Mỹ, hôm 4/7 cho biết Robert E. Crimo III, 22 tuổi, là kẻ tình nghi liên quan đến vụ xả súng tại lễ diễu hành mừng quốc khánh khiến 6 người chết trước đó vài giờ, nhưng thêm rằng người này chưa bị coi là nghi phạm xả súng.

Giới chức không tiết lộ lý do Crimo được xác định là kẻ tình nghi, nhưng nhấn mạnh anh ta “có vũ trang và rất nguy hiểm”. Giới chức địa phương cho biết cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng trường tại hiện trường xả súng.

“Người dân nên gọi 911 nếu phát hiện kẻ tình nghi và không tìm cách tiếp cận anh ta”, phát ngôn viên Văn phòng Cảnh sát trưởng Highland Park Christopher Covelli nói với các phóng viên.

Chân dung Crimo do cảnh sát Highland Park công bố hôm 4/7. Ảnh: CNN.

Chân dung Crimo do cảnh sát Highland Park công bố hôm 4/7. Ảnh: CNN.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 phút sau khi lễ diễu hành bắt đầu trên đường phố Highland Park sáng 4/7, khiến hàng trăm người phải chạy thoát thân. Giới chức thành phố thông báo ít nhất 6 người đã chết và 31 người bị thương trong sự việc.

Miles Zaremski, nhân chứng 73 tuổi có mặt tại hiện trường, nói rằng ông đã nghe thấy ít nhất 20-25 tiếng súng. “Tôi từng phục vụ trong quân ngũ và biết rõ tiếng súng từ vũ khí tự động. Lúc đầu tôi nghĩ đó là tiếng pháo, nhưng đột nhiên đám đông hai bên đường trở nên hỗn loạn. Tôi đến gần và thấy nhiều người đẫm máu. Tôi chưa từng thấy điều gì như vậy trong đời. Hoàn toàn hỗn loạn”, ông nói.

Highland Park là thành phố với dân số 30.000 người, nằm cách trung tâm thành phố Chicago khoảng 40 km về phía đông nam. Sự việc xảy ra hơn một tháng sau vụ xả súng tại trường tiểu học ở Ulvade, bang Texas của Mỹ, khiến 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em.

Vũ Anh (Theo CNN)