• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Mỹ xác nhận 2 công dân tử trận ở miền đông Ukraine

Byadmin

Jul 23, 2022

“Chúng tôi có thể xác nhận cái chết gần đây của hai công dân Mỹ ở vùng Donbass của Ukraine. Chúng tôi đang liên lạc với gia đình và cung cấp tất cả những hỗ trợ lãnh sự có thể”, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, theo Đài ABC News.

Mỹ xác nhận 2 công dân tử trận ở miền đông Ukraine - ảnh 1

Quân nhân Ukraine khai hỏa lựu pháo FH-70 tại một tiền tuyến ở vùng Donbass ngày 18.7

Ít nhất hai công dân khác của Mỹ đã thiệt mạng ở Ukraine và hai người khác bị lực lượng Nga bắt giữ, theo tờ New York Post. Trong đó, cựu chiến binh Stephen Zabielski (52 tuổi) thiệt mạng trong tháng 5 tại làng Dorozhnyanka thuộc tỉnh Zaporizhzhia thuộc đông nam Ukraine sau khi giẫm phải mìn.

Trước đó, một cựu chiến binh khác, Willy Joseph Cancel Jr. (22 tuổi) đã thiệt mạng ở Ukraine vào tháng 4, theo mẹ của người này. Cancel, một người cha của đứa con trai 7 tháng tuổi vào thời điểm anh qua đời, được thuê để chiến đấu ở Ukraine bởi một công ty hợp đồng quân sự tư nhân.

Mỹ lại thêm 4 hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS cho Ukraine

Ngoài ra, hai cựu binh Mỹ từ bang Alabama Alexander Drueke (39 tuổi) và Andy Huynh (27 tuổi) bị cho là đã bị lực lượng thân Nga bắt gần tỉnh Kharkiv thuộc miền đông Ukraine và đối mặt lời đe dọa về án tử hình.

Trong một cuộc thẩm vấn được ghi hình lại sau khi hai cựu binh Mỹ bị bắt, một người thẩm vấn nói với Huynh rằng cựu binh này đủ điều kiện nhận án tử hình theo luật của một nước cộng hòa tự xưng ở miền đông Ukraine.

Xem thêm diễn biến liên quan chiến sự Nga-Ukraine:

Tin liên quan