• Mon. Aug 8th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Myanmar thiêu hủy khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD

Byadmin

Jun 26, 2022

Giới chức Myanmar ngày 26/6 thông báo đã đốt bỏ lượng ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD nhân Ngày Thế giới Phòng chống Ma túy.

Gần hai tấn heroin và hơn 630 triệu viên “yaba” (một loại ma túy chứa methamphetamine) và một số loại ma túy khác đã bị thiêu hủy trong các buổi lễ diễn ra hôm nay ở thành phố Yangon, Mandalay và bang Shan. Giá trị số ma túy này ước tính lên đến 642 triệu USD.

Ma túy được thiêu hủy trong một buổi lễ diễn ra hôm nay ở thành phố Yangon, Myanmar. Ảnh: AFP.

Ma túy được thiêu hủy trong một buổi lễ diễn ra hôm nay ở thành phố Yangon, Myanmar. Ảnh: AFP.

Tại buổi lễ ở Yangon, những túi ma túy đá được bọc trong bao bì trà Trung Quốc được xếp cạnh những khối cần sa, thuốc lắc và ketamine trước khi bị thiêu hủy. Đám cháy tạo nên những cột khói đen đặc bốc lên bầu trời.

Tháng trước, Liên Hợp Quốc cho biết lực lượng thực thi pháp luật trên khắp Đông Nam Á và Đông Á đã thu giữ gần 172 tấn ma túy đá trong năm 2021, gấp khoảng 7 lần so với một thập kỷ trước. Nguồn cung tăng vọt đã khiến giá ma túy trên đường phố Thái Lan và Malaysia giảm xuống mức thấp chưa từng có.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, từ bang Shan của Myanmar, ma túy được vận chuyển ngày càng nhiều sang Lào, sau đó là Thái Lan trước khi đến Malaysia, nơi chúng được tuồn lậu sang các nước trên khắp châu Á – Thái Bình Dương.

Vũ Hoàng (Theo AFP)