• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Na Uy công bố danh tính sát thủ cung tên

Byadmin

Oct 14, 2021

Cảnh sát Na Uy công bố nghi phạm vụ giết người bằng cung tên là Espen Andersen Brathen, đồng thời nghi ngờ đây là vụ tấn công khủng bố.

Cảnh sát Na Uy cáo buộc Espen Andersen Brathen, 37 tuổi, công dân Đan Mạch, là hung thủ vụ tấn công bằng cung tên vào chiều 13/10 khiến 5 người thiệt mạng và ba người bị thương.

Brathen dự kiến ra tòa trong ngày 15/10. Cảnh sát Na Uy chưa công bố các cáo buộc đối với nghi phạm.

Lãnh đạo Cơ quan An ninh Cảnh sát Na Uy (PST) Hans Sverre Sjovold nhận định vụ tấn công ở thị trấn Kongsberg, phía nam nước này “có vẻ là hành động khủng bố”. Ông lưu ý vụ án cần được tiếp tục điều tra để làm rõ động cơ của nghi phạm.

Cảnh sát Na Uy ngày 14/10 khám nghiệm hiện trường vụ tấn công bằng cung tên ở Kongsberg. Ảnh: AFP

Cảnh sát Na Uy ngày 14/10 khám nghiệm hiện trường vụ tấn công bằng cung tên ở Kongsberg. Ảnh: AFP

Ole Bredrup Saeverud, cảnh sát trưởng khu vực, tiết lộ lực lượng chấp pháp từng tiếp cận Brathen vì lo ngại các dấu hiệu cực đoan. Nghi phạm đã cải sang đạo Hồi được một thời gian. Brathen không có hành động khả nghi nào từ đầu năm 2021 đến khi gây án.

Về các nạn nhân ở Kongsberg, Saeverud cho biết có 4 phụ nữ và một người đàn ông thiệt mạng, từ 50 đến 70 tuổi. Cảnh sát chưa công bố danh tính nạn nhân.

Theo báo cáo chính thức của cơ quan điều tra, cuộc gọi trình báo đầu tiên về vụ tấn công bằng cung tên được tổng đài ghi nhận vào 18h12 ngày 13/10. Bốn xe tuần tra lập tức đến hiện trường.

Nghi phạm bị bắt lúc 18h47, khoảng 35 phút sau khi cảnh sát nhận thông tin đầu tiên. Vào thời điểm này, cảnh sát đã triển khai 22 xe tuần tra. Nhiều người địa phương đã hợp tác gửi thông tin nhận diện đối tượng về tổng đài, hỗ trợ chiến dịch truy lùng nghi phạm.

“Có vẻ các nạn nhân đã bị sát hại sau thời điểm cảnh sát chạm mặt nghi phạm”, Saeverud nói.

Cơ quan điều tra Na Uy bước đầu cho rằng nghi phạm hành động đơn độc, không có đồng phạm.

Trung Nhân (Theo CNN)