• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Na Uy yêu cầu binh sĩ trả lại đồ lót

  Byadmin

  Jan 9, 2022
  na uy yeu cau binh si tra lai do lot

  Quân đội Na Uy yêu cầu binh sĩ hoàn thành nghĩa vụ trả lại đồ lót và cam kết chúng sẽ được giặt sạch khi cấp lại cho tân binh.

  Tổ chức truyền thông lớn nhất Na Uy NRK hôm 7/1 đưa tin ý tưởng thu lại đồ lót của binh sĩ ban đầu chỉ là “giải pháp tạm thời” cho đến mùa hè năm ngoái và mang tính tự nguyện.

  Tuy nhiên, quân đội Na Uy mới đây ban hành quy định mới, yêu cầu toàn bộ binh sĩ giữ gìn cẩn thận đồ lót và trao trả lại khi hoàn thành nhiệm vụ. Quân đội Na Uy khẳng định số đồ này sẽ được giặt sạch và kiểm tra kỹ trước khi tiếp tục phát cho các tân binh.

  Binh sĩ Na Uy tham gia huấn luyện ở Elverum hồi tháng 11/2019. Ảnh: Reuters.

  Binh sĩ Na Uy tham gia huấn luyện ở Elverum hồi tháng 11/2019. Ảnh: Reuters.

  Quy định của quân đội Na Uy được đưa ra trong bối cảnh lực lượng vũ trang nước này đang đối mặt tình trạng thiếu trầm trọng quân trang, bao gồm cả đồ lót và tất, do chuỗi cung ứng bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19.

  Quan chức lực lượng hậu cần Na Uy Hans Meisingset thừa nhận trong kho không đủ đồ lót cho binh sĩ, song khẳng định quần áo tái sử dụng đang được “giặt, làm sạch và kiểm tra” trước khi phát cho tân binh.

  “Những đồ đạc chúng tôi phân phát cho binh sĩ vẫn còn tốt”, Meisingset nói, thêm rằng dùng đồ lót hay tất đã qua sử dụng còn hơn là không có.

  Do vấn đề nguồn cung, một số binh sĩ Na Uy được cho là phải chịu lạnh và mặc quần áo rách. Tình trạng thiếu quân trang khiến quân đội Na Uy phải ưu tiên thay đồ mới cho một số binh sĩ, như những người đóng quân ở phía bắc, chịu thời tiết khắc nghiệt hơn.

  Ngọc Ánh (Theo RT)