• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nadal: ’21 Grand Slam không đủ để vĩ đại nhất’

  Byadmin

  Feb 4, 2022
  nadal 21 grand slam khong du de vi dai nhat

  Tây Ban NhaTheo Rafael Nadal, kỷ lục 21 Grand Slam mà anh vừa lập có thể sớm bị phá và không đảm bảo cho việc trở thành người vĩ đại nhất tennis.

  Trong cuộc họp báo đầu tiên ở quê nhà kể từ khi vô địch Australia Mở rộng 2022, Rafael Nadal tỏ ra bình thản khi nói về kỷ lục 21 Grand Slam. Anh cho rằng hai đối thủ còn lại trong “Big 3” là Novak Djokovic và Roger Federer có thể bắt kịp kỳ tích này.

  “Liệu tôi có muốn trở thành người đoạt nhiều Grand Slam nhất trong ba chúng tôi? Đúng, tôi thích điều đó”, Nadal nói trong cuộc họp báo được tổ chức ở học viện quần vợt của anh tại Manacor, Mallorca hôm 3/2. “Nhưng tôi không bị điều đó ám ảnh. Tôi cũng không nghĩ 21 Grand Slam là đủ để vĩ đại nhất. Năm ngoái, tôi đã ở khá gần cột mốc này tại Roland Garros. Dù thế nào, tôi không bước vào các giải Grand Slam với suy nghĩ phải vượt lên người khác”.

  Nadal chưa muốn dừng lại ở kỷ lục 21 Grand Slam. Ảnh: AP

  Nadal chưa muốn dừng lại ở kỷ lục 21 Grand Slam. Ảnh: AP

  Nadal đoạt Grand Slam thứ 21 sau khi h Daniil Medvedev ở trận chung kết Australia Mở rộng dài năm set. Anh là người thứ hai, sau Djokovic, vô địch ít nhất hai lần ở mỗi Grand Slam. Bên cạnh 13 danh hiệu Roland Garros, Nadal có hai lần thắng Wimbledon và bốn lần vô địch Mỹ Mở rộng.

  “Thành công ở Australia nằm ngoài mong đợi”, Nadal nói thêm. “Tôi không tập luyện tốt trước khi tới Melbourne. Bước tiến đầu tiên là chức vô địch giải Summer Set. Sau đó là set thứ ba với Khachanov, thời điểm tôi cảm thấy bản thân đã tiến thêm một bước về trình độ. Đó là thử thách lớn đầu tiên mà tôi đã vượt qua”.

  Nadal cho biết anh chắc chắn góp mặt ở hai giải lớn ở Indian Wells và Acapulco, nhưng không dự tính lịch thi đấu xa hơn. Tay vợt 36 tuổi sẽ có ít nhất hai tuần nghỉ, trước khi thi đấu trở lại. Anh từng trải qua bốn tháng dưỡng thương trước mùa giải năm nay.

  Chú của Nadal, HLV Toni Nadal cũng cho rằng danh hiệu Australia Mở rộng năm nay là chiến tích bất ngờ nhất trong bộ sưu tập Grand Slam của “Vua đất nện”. Ông nói: “Chúng tôi hạnh phúc vì chưa từng nghĩ Nadal vô địch Australia Mở rộng năm nay, khi nó chỉ quyết định dự giải ba ngày trước lịch bay. Tôi từng dự đoán Nadal đoạt nhiều Grand Slam khi nó còn trẻ, nhưng không thể tưởng tượng ra con số 21”.

  Nhân Đạt (theo Marca)