• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nadal khởi đầu thuận lợi tại Australia Mở rộng

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  nadal khoi dau thuan loi tai australia mo rong

  AustraliaRafael Nadal thắng dễ Marcos Giron 6-1, 6-4, 6-2 tại vòng một Grand Slam đầu năm, hôm 17/1.

  Nadal là tay vợt duy nhất trong “Big 3” dự Australia Mở rộng, khi Novak Djokovic bị trục xuất còn Roger Federer dưỡng thương. Hơn bảy tháng từ sau Roland Garros 2021, Nadal mới trở lại Grand Slam. Nhưng tay vợt 36 tuổi không gặp trở ngại nào, khi chỉ mất bảy game trước số 66 thế giới Marcos Giron.

  Bóng một là điểm sáng của Nadal trong chiến thắng 6-1, 6-4, 6-2. Tay vợt Tây Ban Nha đạt tỷ lệ bóng một vào sân 71%, thắng điểm bóng một 84% và chỉ phải cứu hai break-point cả trận. Anh năm lần thắng game đỡ bóng, để khép lại trận đấu sau một giờ 50 phút. Ở vòng hai, Nadal sẽ gặp tay vợt số 126 thế giới Yannick Hanfmann – người vừa hạ niềm hy vọng chủ nhà Thanasis Kokkinakis 6-2, 6-3, 6-2.

  Nadal thắng trận thứ tư liên tiếp trong năm 2022. Ảnh: AP

  Nadal thắng trận thứ tư liên tiếp trong năm 2022. Ảnh: AP

  Chiến thắng của Nadal không được quan tâm nhiều như thường lệ. Sau trận, các phóng viên chủ yếu hỏi tay vợt Tây Ban Nha về kình địch Djokovic – người mới bị hủy visa lần hairời Australia tối qua. “Cách đây một tuần, khi Djokovic thắng kiện và lấy lại visa và tập luyện trở lại, tôi nói công lý đã lên tiếng”, Nadal chia sẻ về sự việc của Nole. “Nếu công lý nói rằng visa của anh ấy hợp lệ, anh ấy xứng đáng được thi đấu. Nhưng hôm qua công lý đã nói một điều khác. Tôi sẽ không bao giờ chống lại công lý”.

  Nadal cũng nói rằng anh mệt mỏi vì phải trả lời quá nhiều liên quan đến Djokovic, nhưng cũng thừa nhận sự vắng mặt của tay vợt số một thế giới ảnh hưởng đến giải đấu. “Tình huống lý tưởng trong thế giới thể thao là những VĐV giỏi nhất được ra sân và chơi ở những sự kiện quan trọng nhất”, Nadal nói thêm. “Nếu Djokovic được thi đấu ở đây, đó là điều tốt hơn với tất cả mọi người. Nhưng một điều khác đã xảy ra. Tôi không thể nói gì khác, bởi tình hình bây giờ rất rõ ràng. Về mặt cá nhân, tôi muốn anh ấy chơi ở đây. Còn việc anh ấy được thi đấu có phải công bằng hay không, tôi không muốn bình luận”.

  Rafa Nadal 3-0 Marco Giron

  Nadal đến Australia Mở rộng với hành trang là danh hiệu ATP thứ 89, tại giải Melbourne Summer Set tuần trước. Anh đứng trước cơ hội trở thành người đầu tiên chạm mốc 21 Grand Slam, nếu thắng Australia Mở rộng.

  Nhân Đạt