• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nadal: ‘Medvedev sẽ sớm lên số một thế giới’

  Byadmin

  Feb 22, 2022
  nadal medvedev se som len so mot the gioi

  Rafael Nadal dự đoán Daniil Medvedev sẽ vượt qua các tay vợt trẻ khác để thống trị quần vợt sau thời “Big Three”.

  “Medvedev là tay vợt thi đấu ổn định và có một sự nghiệp tuyệt vời. Tôi tin chắc cậu ấy đủ năng lực để tranh ngôi số một thế giới. Rõ ràng, chuyện đó sẽ xảy ra sớm hay muộn mà thôi. Djokovic đã 35, tôi 36 còn Federer 40 tuổi. Đồng hồ đang đếm ngược với ba chúng tôi”, Nadal nói hôm 22/2.

  Nadal tin Medvedev sẽ sớm thay các đàn anh thống trị quần vợt nam thế giới. Ảnh: ATP.

  Nadal tin Medvedev sẽ sớm thay các đàn anh thống trị quần vợt nam thế giới. Ảnh: ATP

  Nadal đánh bại Medvedev để vô địch Australia Mở rộng 2022 tháng trước. Tuy bị dẫn hai set, tay vợt Tây Ban Nha thắng ngược 2-6, 6-7, 6-4, 6-4, 7-5. Chiến thắng của Nadal giúp anh độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam, đồng thời củng cố nhận định các tay vợt ở thế hệ Next Gen chưa đủ sức vượt qua cái bóng của bộ ba Nadal, Novak Djokovic và Roger Federer.

  Dù vậy, Nadal cho rằng rồi cũng sẽ đến lúc các đàn em vươn lên soán ngôi của nhóm “Big 3”. Anh nói: “Đó là vòng xoay của cuộc đời. Thế hệ trẻ xuất hiện, phát triển và thay thế chúng tôi là lẽ thường tình. Đó là bởi các lão tướng như chúng tôi không thể đáp ứng 100% lịch thi đấu còn các tay vợt trẻ ngày càng giỏi”.

  Danh hiệu Grand Slam duy nhất Medvedev sở hữu là Mỹ Mở rộng 2021. Anh cũng từng vô địch Tour Finals 2020. Nhưng hai lần liên tiếp vào chung kết Australia Mở rộng, tay vợt Nga lần lượt gục ngã trước Djokovic và Nadal. Medvedev cũng chưa từng vượt qua vòng tứ kết Roland Garros, Wimbledon hay Olympic.

  Medvedev đang đứng thứ hai trên bảng điểm ATP, sau Djokovic. Nếu vươn tới đỉnh, anh sẽ trở thành tay vợt đầu tiên ngoài “Big 3” lên số một thế giới sau Andy Murray hồi năm 2016. Nếu không tính giai đoạn nổi lên ngắn ngủi của Murray, phải trở về đến năm 2003 để tìm tay vợt số một thế giới khác ngoài Federer, Nadal hay Djokovic, là Andy Roddick.

  Cuộc tranh luận về việc các tay vợt trẻ bao giờ đủ sức thay thế các đàn anh kéo dài nhiều năm. Cùng thế hệ với Medvedev (26 tuổi), Dominic Thiem (28 tuổi) từng được kỳ vọng làm điều đó. Stefanos Tsitsipas (23 tuổi) hay Alexander Zverev (24 tuổi) cũng được đánh giá cao, nhưng không ai trong họ đủ sức làm điều đó. Trong số bốn tay vợt này, chỉ Medvedev và Thiem – nhà vô địch Mỹ Mở rộng 2020 – từng lên ngôi ở Grand Slam.

  Vĩnh San (theo 20minutos)