• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nam Định dẫn đầu về điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Byadmin

Jul 23, 2022

Với 7,047 điểm trung bình 9 môn thi tốt nghiệp THPT, Nam Định dẫn đầu cả nước; TP HCM tụt hạng so với năm ngoái, Hà Nội xếp thứ 25.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra hôm 7-8/7 với khoảng một triệu thí sinh tham dự, trong đó hơn 942.200 là học sinh lớp 12, phải sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Hà Nội và TP HCM là hai địa phương có đông thí sinh dự thi nhất. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa hai thành phố này dẫn đầu về điểm trung bình cả 9 môn thi tốt nghiệp THPT.

Năm nay, vị trí dẫn đầu thuộc về Nam Định, địa phương có truyền thống hiếu học và thường xuyên đứng trong nhóm đầu có điểm thi tốt nghiệp THPT tốt nhất cả nước. Tỉnh này đẩy Bình Dương, “quán quân” năm ngoái xuống vị trí thứ ba. Đứng giữa hai tỉnh này là Vĩnh Phúc. Nam Định cũng có điểm trung bình môn Toán cao nhất nước với 7,402 điểm.

Ngoài ba địa phương trên, cả nước chỉ còn Ninh Bình có điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp THPT từ 7 trở lên.

Với 6,582 điểm, TP HCM tụt bốn bậc so với năm ngoái, xuống vị trí thứ 13. Hà Nội vẫn ở vị trí 25. Đa số tỉnh, thành có điểm trung bình cả 9 môn từ 6 đến dưới 7.

Ở nhóm có điểm trung bình thấp nhất, Hà Giang không thể cải thiện vị trí so với năm ngoái, vẫn đứng “đội sổ” với 5,617 điểm. Có 5 tỉnh khác cũng không thể đạt mức 6 điểm trung bình tất cả môn thi tốt nghiệp THPT, gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, Trà Vinh, Ninh Thuận.

Hiện, thí sinh đã biết điểm thi, nếu có nhu cầu phúc khảo bài thi cần nộp đơn xin phúc khảo đến hết ngày 3/8. Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh cần đạt điểm tất cả bài/môn thi trên 1 và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Click vào hình để xem chi tiết.

Click vào hình để xem chi tiết.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 28/7, thí sinh sẽ biết liệu mình có được công nhận tốt nghiệp THPT hay không. Chậm nhất 30/7, sĩ tử nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, chứng nhận kết quả thi, học bạ để chuẩn bị cho việc xét tuyển đại học.

Để tra cứu điểm thi, đồng thời có thêm thông tin về phổ điểm, top thí sinh điểm cao hay các ngành có điểm chuẩn năm ngoái tiệm cận, thí sinh có thể truy cập trên trang điểm thi của VnExpress tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net. Thí sinh cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về các trường đại học tại địa chỉ https://diemthi.vnexpress.net/tra-cuu-dai-hoc để cân nhắc lựa chọn ngành/trường và sắp xếp các nguyện vọng cho phù hợp nhằm nâng cao khả năng trúng tuyển đại học.

*Xem mốc thời gian xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học

Dương Tâm