• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Năm Nhâm Dần qua góc nhìn thầy phong thủy

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  nam nham dan qua goc nhin thay phong thuy

  Chuyên gia phong thủy Raymond Lo tại Hồng Kông đã có những dự báo lạc quan cho thế giới trong năm Nhâm Dần 2022.

  Kinh tế hồi phục

  Ông Lo cho biết Nhâm Dần là năm có sự kết hợp giữa hai yếu tố thủy (Nhâm) và mộc (Dần). Xét theo quy luật Ngũ hành, đây là mối quan hệ tương sinh (thủy sinh mộc) nên năm 2022 được dự báo sẽ là năm có sự hòa hợp, tương tự như năm Mậu Tuất 2018 (thổ-thổ) khi CHDCND Triều Tiên đối thoại với Mỹ.

  Nhà chiêm tinh Hồng Kông tin rằng quan hệ tương sinh của năm 2022 sẽ giúp giải quyết xung đột và mang lại thêm sự hòa hợp cho quan hệ quốc tế.

  Tuy nhiên, vị chuyên gia cũng cảnh báo rằng thế giới cũng có thể hứng những đợt “sóng dữ” trong năm 2022 vì Nhâm tương ứng với “thủy” theo Ngũ hành và là “dương” theo thuyết Âm Dương. Đúng một chu kỳ trước, năm Nhâm Dần 1962 xảy ra cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba giữa Mỹ và Liên Xô và xung đột biên giới Ấn Độ – Trung Quốc. Nhưng may mắn là cả hai vụ đều kết thúc trong năm. Do đó, “thầy” Lo phán rằng năm Nhâm Dần có thể xảy ra xung đột nhưng sẽ nhanh chóng được giải quyết.

  Lồng đèn hình hổ tại vườn Dự Viên ở Thượng Hải, Trung Quốc

  Hành mộc của năm Dần được cho sẽ là chất xúc tác tạo ra sự ấm áp, hạnh phúc và năng lượng tích cực (mộc sinh hỏa) sau hai năm lạnh lẽo và cứng rắn là Canh Tý 2020 (kim-thủy) và Tân Sửu 2021 (kim-thổ). Điều này sẽ rất thuận lợi cho hoạt động kinh tế, giúp thị trường tiêu dùng hồi phục mạnh mẽ và đặc biệt là các ngành giải trí và nhà hàng.

  Bản thân con hổ có tính phiêu lưu, thích đi lại hoạt động đi lại trên thế giới được dự báo sẽ trở nên sôi động trong năm 2022. Điều này sẽ có lợi cho các ngành hàng không, du lịch sau hai năm chịu ảnh hưởng vì đại dịch.

  Năm 2022 còn được cho là sẽ mang lại thịnh vượng cho các ngành công nghiệp thuộc hành kim (ngân hàng, công nghệ cao, ô tô, cơ khí, kỹ thuật, làm đẹp) và hành thổ (bất động sản, khai khoáng, bảo hiểm, phần mềm máy tính).

  Các ngành thuộc hành hỏa (năng lượng, viễn thông) hay hành mộc (dệt may, giấy) có thể sẽ không có một năm quá thịnh vượng.

  Chuyên gia phong thủy Raymond Lo

  Ảnh chụp màn hình The Star

  Số vận của lãnh đạo thế giới

  Năm Nhâm Dần được cho là mang những yếu tố thuận lợi cho Tổng thống Mỹ Joe Biden, do đó, chuyên gia Raymond Lo dự đoán đây sẽ là năm ổn định hơn cho chính quyền của nhà lãnh đạo, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là sẽ gặp một số rắc rối.

  Năm Dần cũng có thể không quá thuận lợi đối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Tuy sẽ có trở ngại nhưng ông được cho là có quý nhân phù trợ may mắn. Trung Quốc vẫn sẽ dẫn đầu cuộc phục hồi kinh tế sau đại dịch nhờ ngành công nghệ cao hưởng lợi từ yếu tố mộc.

  Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn sinh vào tháng con khỉ và năm con khỉ (tháng 7 âm lịch năm Bính Thân 1956) nên sẽ xung khắc gấp bội với con hổ. Do đó, bà Thái được dự đoán sẽ gặp nhiều thách thức lớn.

  Tin liên quan