• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nam sinh Bắc Giang là thủ khoa kỳ thi tư duy của ĐH Bách khoa HN

Byadmin

Jul 24, 2022

Đỗ Đức Tú, học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Bắc Giang, trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy ở cả ba tổ hợp xét tuyển.

Sáng 24/7, Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi của hơn 7.100 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tư duy, đồng thời công bố gương mặt thủ khoa của kỳ thi này là Đỗ Đức Tú.

Có ba tổ hợp xét tuyển của bài thi tư duy gồm K00 (Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh), K01 (Toán, Đọc hiểu, Khoa học tự nhiên) và K02 (Toán, Đọc hiểu, Tiếng Anh), Tú là thủ khoa của cả ba tổ hợp với mức điểm quy về thang 30 lần lượt là 26,61; 27,37 và 27,05.

Tú sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính IT1. Với mức điểm trên, em chắc chắn đỗ.

Bên cạnh thành tích cao ở kỳ thi đánh giá tư duy, nam sinh Bắc Giang còn đạt 28,4 tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa) tính theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

*Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT trên VnEpxress

Các thí sinh khác dự kỳ thi đánh giá tư duy có thể tra cứu điểm tại địa chỉ http://kqtsa.hust.edu.vn. Các em cần nhập đúng số báo danh và số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân như trong giấy báo dự thi.

Đại học Bách khoa Hà Nội đăng ảnh chúc mừng thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy trên fanpage của trường sáng 24/7. Ảnh: Facebook/Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội đăng ảnh chúc mừng thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy trên fanpage của trường sáng 24/7. Ảnh: Facebook/Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2022, Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển gần 8.000 thí sinh theo ba phương thức, gồm: xét tuyển tài năng (10-20% chỉ tiêu), dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá tư duy (50-60%) và kết quả thi tốt nghiệp THPT (30-40%). Hôm 15/7, hơn 7.100 thí sinh đã dự kỳ thi riêng của trường ở năm tỉnh, thành miền Bắc và Trung.

Bài thi đánh giá tư duy diễn ra trong 270 phút, gồm một phần bắt buộc và hai phần tự chọn. Trong đó, thí sinh làm phần bắt buộc với môn Toán và Đọc hiểu trong 120 phút. Phần tự chọn 1 gồm các môn khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) thi trong 90 phút. Phần tự chọn 2 là Tiếng Anh thi trong 60 phút hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Thí sinh làm bài trên giấy, các câu hỏi là trắc nghiệm và trả lời trên phiếu như thi tốt nghiệp THPT. Riêng môn Toán và Tiếng Anh có phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày. Việc đưa tự luận vào môn Tiếng Anh là điểm mới so với năm đầu trường tổ chức kỳ thi này (năm 2020).

Việc thủ khoa đạt hơn 27 điểm đúng như dự báo của PGS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng nhà trường, trước khi kỳ thi diễn ra. Theo ông Điền, các câu hỏi của đề thi tư duy được phân hóa theo các mức độ nhưng chỉ dành 20% cho thông hiểu (mức dễ). So với mức 50-60% của đề thi tốt nghiệp THPT, ông Điền khẳng định đề đánh giá tư duy có độ phân hóa cao hơn, dành phần lớn nội dung cho mức độ vận dụng và vận dụng sáng tạo.

*Xem đề thi đánh giá tư duy

Chiều 24/7, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố phổ điểm thi đánh giá tư duy năm nay.

Dương Tâm