• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nam thanh niên dùng vật nhọn tấn công bác sĩ

Byadmin

Aug 6, 2022

TP HCMNam thanh niên 29 tuổi muốn đưa mẹ đang thở oxy qua mặt nạ vào nhà vệ sinh, điều dưỡng không đồng ý và đề nghị dùng bô, anh ta bỏ đi rồi cầm vật nhọn quay lại tấn công bác sĩ.

Sự việc xảy ra tại khoa cấp cứu Bệnh viện Nhân dân Gia Định sáng 6/8. Theo báo cáo của lãnh đạo viện, bệnh nhân nữ 63 tuổi được đưa đến Khoa Cấp cứu trong tình trạng khó thở, các y bác sĩ khám chẩn đoán suy hô hấp, phù phổi cấp, cơn tăng huyết áp.

Bệnh nhân được nhanh chóng cho thở oxy qua mặt nạ, sử dụng thuốc theo phác đồ điều trị. Sau khoảng 20 phút, bệnh nhân giảm tình trạng khó thở nhưng vẫn cần tiếp tục hỗ trợ thở oxy và truyền thuốc liên tục qua đường tĩnh mạch.

Trong lúc này, bà có nhu cầu đi vệ sinh, con trai bà báo với nhân viên y tế của kíp trực. Đánh giá tình trạng người bệnh chưa ổn định và không an toàn khi phải rời giường, bác sĩ trực yêu cầu điều dưỡng hướng dẫn và cung cấp bô cho người con trai để giúp bệnh nhân đi vệ sinh tại giường.

“Con trai của người bệnh không đồng ý, quát tháo và bỏ ra ngoài. Một lúc sau, người này quay lại khoa với một vật nhọn cầm trên tay, có hành động muốn tấn công bác sĩ trực”, đại diện bệnh viện cho biết. Bác sĩ trực đã kịp thời lùi lại và chụp tay đối phương, nam thanh niên bỏ đi ra ngoài.

Ngay lập tức, kíp trực đã kích hoạt hệ thống báo động “code grey” của bệnh viện. Sau khoảng 10 phút, lực lượng công an phường 7, quận Bình Thạnh, có mặt và trấn áp kẻ muốn hành hung bác sĩ. Công an đưa nam thanh niên về Khoa Cấp cứu để dựng lại hiện trường.Vật nhọn mà người này cầm trên tay định hành hung bác sĩ là thanh móc khóe của dụng cụ cắt móng tay dài khoảng 5 cm.

Vụ việc đang được công an phường 7, quận Bình Thạnh xử lý.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng cho rằng hành động tấn công nhân viên y tế khi đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu người bệnh là hoàn toàn không chấp nhận được cho dù bất cứ lý do nào. Đặc biệt, nhân viên cấp cứu luôn hoạt động 24/7, không ngừng nghỉ, phải tập trung cao độ cả sức lực và tinh thần cho công tác cấp cứu người bệnh, nhất là các bệnh viện tuyến cuối của thành phố như Nhân dân Gia Định.

“Ngành y tế mong các cơ quan bảo vệ pháp luật sớm có giải pháp nghiêm khắc nhằm răn đe và chấm dứt hành vi đe dọa cả về thể chất hoặc tinh thần của nhân viên y tế trong lúc đang làm nhiệm vụ cấp cứu, chăm sóc người bệnh”, ông Thượng chia sẻ.

Tuần trước, một bác sĩ trực của Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định bị người nhà bệnh nhi bóp cổ vì cho rằng chậm cấp cứu con gái của anh ta. Trong khi đó, bé gái bị hóc xương cá, vào viện kiểm tra sinh hiệu bình thường, không khó thở, không la khóc, nhân viên y tế dặn bé ngồi chờ khoảng 10 phút để bác sĩ tai mũi họng đến nội soi gắp xương. Vụ việc này đã được Công an quận Bình Thạnh tập hợp toàn bộ các hồ sơ chứng cứ để chuyển sang Viện kiểm sát khởi tố vụ án.

Lê Phương