• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nạn cướp chó ở Mỹ

  Byadmin

  Jan 17, 2022
  nan cuop cho o my

  Hai tên cướp có vũ trang chĩa súng vào người Marieke Bayens, không phải để cướp túi mà là con chó bull Pháp của cô.

  Bayens, 27 tuổi, hồi tháng 11/2021 đang dắt chó cưng Merlyn đi dạo vào ban ngày ở Oakland, bang California thì gặp hai tên cướp.

  “Lúc đó tôi đang đợi Merlyn đi vệ sinh”, cô kể. “Trước khi tôi kịp ý thức chuyện gì xảy ra, một tên tới chĩa súng vào mặt tôi nói và nói ‘đưa tao con chó'”.

  “Tên kia túm lấy Merlyn khỏi mặt đất. Tôi không đáp lời tên cầm súng, tên còn lại giật dây xích Merlyn khỏi tay tôi. Chúng bỏ chạy về hướng ôtô rồi phóng vụt đi”.

  Magnolia, một con chó ngao Pháp, đeo túi Chanel siêu nhỏ trong Tuần lễ Thời trang New York hồi tháng 2/2021. Ảnh: AFP

  Magnolia, chó bull Pháp, tại Tuần lễ Thời trang New York hồi tháng 2/2021. Ảnh: AFP

  Từ New York tới Los Angeles, từ Miami tới Chicago, các vụ trộm cướp chó bull Pháp đang gia tăng khắp nước Mỹ. Giống chó này nhỏ, thân thiện, nên dễ dàng bị bắt trộm. Chó bull Pháp rất được ưa chuộng, trị giá hàng nghìn USD trên chợ đen. Chúng còn có điểm thu hút vì được coi là “chó cưng mà các ngôi sao hay nuôi”.

  Nạn nhân bị cướp chó nổi tiếng nhất là ca sĩ Lady Gaga. Năm ngoái, những tên cướp có vũ trang đã cướp hai con chó cưng Koji và Gustav của cô, thậm chí nổ súng vào nhân viên đang dắt chó đi dạo. Anh này bị thương nhưng vẫn sống sót. Siêu sao treo thưởng 500.000 USD để tìm chó và cuối cùng đã được trả lại chó cưng. Cảnh sát bắt 5 kẻ tình nghi liên quan.

  Các vụ cướp chó bull Pháp khác cũng được thực hiện với thủ đoạn máu lạnh tương tự. Năm ngoái, Sarah Vorhaus, 30 tuổi, bị ba kẻ có vũ trang chặn đường và bị một tên đánh đập dã man trước khi cướp đi Chloe, chó cưng 5 tháng tuổi giữa đường phố San Francisco. Ảnh trên mạng xã hội cho thấy mặt mũi người phụ nữ trẻ bầm tím nghiêm trọng.

  Theo Brandi Hunter Muden, phó chủ tịch Câu lạc bộ Những người nuôi chó Mỹ, hai lý do chính khiến chó bull Pháp trở thành mục tiêu hấp dẫn là chúng có thể bán lại với giá cao 3.500 – 5.000 USD hoặc hơn, và chúng còn khá hiếm.

  “Chó bull Pháp không phải giống mắn đẻ. Phải lâu lâu chúng mới đẻ một con”, cô cho hay. “Chúng càng được ưa chuộng thì số vụ trộm cướp càng tăng. Tuy nhiên, sử dụng bạo lực để trộm cướp là vấn đề mới và đáng báo động”.

  Trước tình hình này, các chuyên gia khuyến nghị chủ chó nên cấy chip vào vật nuôi để truy vết, luôn xích chó khi ra ngoài đường, chặn các lỗ chó, sử dụng vòng đeo cổ định vị GPS, cảnh giác với người lạ.

  Khuyến nghị quan trọng nhất nhưng ít được chú ý nhất liên quan tới mạng xã hội. Chủ sở hữu chó không nên đăng ảnh hay video về thú cưng vì có thể bị kẻ xấu lợi dụng để xác định vị trí con vật.

  Nhiều người nổi tiếng bao gồm diễn viên, vận động viên, nhạc sĩ, người mẫu, người có tầm ảnh hưởng, đã bỏ qua quy tắc này, như Reese Witherspoon, Hugh Jackman, Chrissy Teigen, Leonardo DiCaprio, Madonna, Snoop Dogg, Michael Phelps và Hilary Duff.

  Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi Hollywood trở thành điểm nóng nạn cướp. Cuối tháng 12/2021, một người suýt chết trong vụ cướp chó gần đại lộ Sunset. Robert Marinelli đang dắt con chó Luca 8 tuổi đi dạo thì bị tấn công. Hai tên cướp hành hung anh một cách tàn nhẫn. Vì áo của Marinelli mắc kẹt vào cửa xe của lũ cướp, anh bị kéo lê trên mặt đường một quãng.

  “Bất cứ ai nuôi chó đều hiểu con chó giống như con trai tôi”, Marinelli cho biết hồi tháng trước, sau khi phải nằm trong trong phòng cấp cứu 6 giờ. “Về cơ bản, hắn đã cướp đi con tôi”.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)