• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

NATO tập trận pháo binh với nhiều loại vũ khí đang được gửi đến Ukraine

Byadmin

Jul 25, 2022

Theo ban tổ chức, khoảng 2.400 binh sĩ từ Mỹ, Anh và khắp châu Âu tham gia tập trận Dynamic Front 22 nhằm “tăng cường khả năng sẵn sàng, khả năng gây sát thương và khả năng tương tác” giữa bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Thiếu tướng Stephen Maranian, Chỉ huy Bộ Tư lệnh Pháo binh số 56, cho biết: “Rõ ràng là khi chúng tôi nhìn thấy những gì đang diễn ra ở cuộc xung đột ở phía đông, chúng tôi thấy được pháo binh đều đóng vai trò thiết yếu đối với hai phía trong xung đột Nga-Ukraine. Vì vậy, điều quan trọng hơn hiện tại là chúng tôi tận dụng cuộc tập trận mà đã được tiến hành trong nhiều năm qua, và phát triển đến mức chúng tôi tương thích về mặt kỹ thuật và chiến lược với nhau. Đã có sự tương thích cá nhân và chuyên nghiệp lẫn nhau, sau đó chúng tôi đạt được sự tương thích giữa các thành viên khác nhau trong liên minh và các đối tác của chúng tôi”.

NATO tập trận pháo binh với nhiều loại vũ khí đang được gửi đến Ukraine - ảnh 1

NATO tập trận pháo binh tại Grafenwoehr (Đức)

Tập trận Dynamic Front 22 có sự tham gia của nhiều hệ thống vũ khí đang được triển khai trong xung đột ở Ukraine, bao gồm hệ thống pháo phản lực phóng loạt M270 do Mỹ sản xuất.

Hôm 15.7, Ukraine cho hay các hệ thống M270 đầu tiên đã đến quốc gia này, nhưng không công bố thông tin chi tiết về quốc gia đã cung cấp chúng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksi Reznikov khi đó đã viết trên Twitter cá nhân: “Chúng sẽ hỗ trợ tốt cho hệ thống HIMARS trên chiến trường”. HIMARS là hệ thống pháo phản lực phóng loạt tiên tiến nhất của Mỹ. Ukraine khẳng định đã sử dụng hệ thống này để tấn công nhiều kho đạn và trại lính của Nga.

Tập trận Dynamic Front 22 kéo dài từ ngày 6.7 đến ngày 24.7 ở khu vực huấn luyện Grafenwoehr ở miền nam Đức. Có tổng cộng 55 hệ thống vũ khí, 1.186 quả đạn và 244 rốc két được sử dụng trong cuộc tập trận này.

NATO tập trận khoe năng lực phòng không ở biển Baltic

Tin liên quan