• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  NCB hoàn thành mục tiêu kép năm 2021

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  ncb hoan thanh muc tieu kep nam 2021

  NCB duy trì kết quả tăng trưởng đồng thời hỗ trợ tích cực khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trong năm 2021.

  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB, mã chứng khoán NVB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2021 cũng như kết quả kinh doanh cả năm. Theo đó, hoạt động kinh doanh của ngân hàng ghi nhận kết quả tăng trưởng.

  Năm qua, ngân hàng đã chuyển dịch cơ cấu thu nhập từ mảng tín dụng truyền thống sang các sản phẩm dịch vụ bán lẻ như: thẻ, Bancassurance, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ trực tuyến… Bên cạnh đó, NCB chú trọng đẩy mạnh các hoạt động quản trị rủi ro, chất lượng tín dụng được kiểm soát, kết thúc năm 2021, tỷ lệ nợ xấu ở mức 3%.

  2021 cũng là năm nhà băng này đẩy mạnh chuyển đổi số. Ngân hàng đã và đang số hóa các quy trình nội bộ, giao dịch, hướng tới một ngân hàng số, không giấy tờ. NCB cũng đã ứng dụng eKYC vào xác thực thông tin khách hàng, triển khai phương thức thanh toán trực tuyến bằng mã VietQR trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

  Nhân viên NCB tích cực hỗ trợ khách hàng trong suốt năm 2021. Ảnh: NCB

  Nhân viên NCB tích cực hỗ trợ khách hàng trong suốt năm 2021. Ảnh: NCB

  Song song với nhiệm vụ kinh doanh, NCB cũng dành nhiều ngân sách để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, năm 2021, NCB đã hỗ trợ gần 1.800 khách hàng, tương ứng với tổng dư nợ khoảng 15.188 tỷ đồng. Các biện pháp hỗ trợ này được triển khai đồng thời cho cả khách hàng hiện hữu và khách hàng mới, khách hàng cá nhân cũng như doanh nghiệp.

  Ngoài ra, ngân hàng cũng đẩy mạnh trích lập dự phòng toàn bộ với danh mục tín dụng của khách hàng bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh Covid-19 và các khoản xử lý theo đề án tái cấu trúc ngân hàng.

  Đại diện lãnh đạo NCB chia sẻ, năm 2021, NCB vẫn thực hiện tốt mục tiêu kép vừa đồng hành, hỗ trợ tích cực khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19, vừa hoạt động an toàn, tăng trưởng bền vững. Tiếp tục kiên định với định hướng trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu về bán lẻ, đặc biệt là các sản phẩm số hóa, NCB tập trung xây dựng các sản phẩm mũi nhọn, nhằm mang lại những trải nghiệm chất lượng cho khách hàng; ứng dụng công nghệ mới nhằm đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, khuyến khích giao dịch trực tuyến…

  Vừa qua, NCB cũng chào bán 150 triệu cổ phiếu NVB cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng mỗi cổ phiếu và dự kiến thu về 1.500 tỷ đồng bổ sung vào vốn điều lệ ngân hàng nhằm tăng vốn điều lệ lên mức 5.600 tỷ đồng. Đây là bước đầu trong kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng giai đoạn 2022-2025 mà ngân hàng này đang hướng tới.

  An Nhiên