• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nên nghỉ hưu sớm ở tuổi 28 khi có một tỷ đồng?

  Byadmin

  May 25, 2022
  retirement plan form insurance 6967 9757 1653358672

  Nếu muốn nghỉ hưu sớm với một tỷ đồng, chuyên gia khuyên nên tìm thêm thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê, đầu tư chứng chỉ quỹ…

  Tôi là nữ, sinh năm 1994 và chưa lập gia đình. Sau gần 5 năm đi làm, thấy môi trường văn phòng nhàm chán, hồi giữa tháng 3, tôi quyết định nghỉ việc, đến nay tìm mãi vẫn chưa thấy công việc nào phù hợp.

  Gần đây tôi bắt đầu tìm hiểu về trào lưu nghỉ hưu sớm, thấy rất thích. Bản thân đang tiết kiệm được gần một tỷ đồng và định không đi làm nữa. Tôi tính tự kinh doanh hoặc đầu tư gì đó, không hẳn ngừng lao động mà chỉ làm những thứ mình thích, không gò bó bản thân. Nhưng tôi vẫn cứ đắn đo vì số tiền tiết kiệm thật sự chưa phải là quá lớn. Hơn nữa tuổi của tôi vẫn còn khá trẻ, nghỉ hưu ngay lúc này sẽ mạo hiểm.

  Tôi hy vọng nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Cảm ơn rất nhiều!

  Thanh Huyền

  Chuyên gia tư vấn:

  Bạn đi làm gần 5 năm và đã tiết kiệm được gần một tỷ đồng là thành quả rất tốt. Điều này chứng minh bạn biết cách giải quyết vấn đề cốt lõi của tài chính cá nhân: kiểm soát chi tiêu để tích lũy.

  Mong muốn được “nghỉ hưu” sớm, không buộc đi làm chỉ vì mục tiêu kiếm tiền mà chỉ làm thứ mình thích hoàn toàn không có gì sai cả. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, bạn cần chuẩn bị và lưu ý những điều sau.

  Nếu bạn làm công việc yêu thích mà vẫn duy trì được thu nhập đủ để trang trải phong cách sống, đây sẽ là điều rất lý tưởng. Nhưng ngược lại, bạn phải có nguồn thu nhập thêm hoặc thay thế. Nguồn thu nhập này phải ổn định và đủ để trang trải chi phí cho phong cách sống của bạn. Bạn phải xác định rõ bản thân cần có số tiền cụ thể bao nhiêu để chi tiêu mỗi tháng. Nguồn thu nhập thụ động kể trên là điều kiện không thể thiếu để đảm bảo cho tình trạng “tự do tài chính”.

  Với khoản tiền tiết kiệm của bạn đang có, trước hết bạn có thể tiếp tục đi làm kiếm tiền và đồng thời, gia tăng tích lũy các nguồn thu nhập thụ động. Bạn hãy tìm hiểu về các cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động có thể kể đến như bất động sản cho thuê, đầu tư chứng chỉ quỹ, làm công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội… Hiện nay có rất nhiều cách, thử tìm ra cách nào phù hợp nhất.

  Hoặc bạn có thể tìm công việc yêu thích mà vẫn có thu nhập chủ động ổn định. Khi bạn có nguồn thu nhập chủ động ổn định từ công việc yêu thích cùng với nguồn thu nhập thụ động đủ để có cuộc sống theo phong cách bản thân, bạn sẽ đạt được mục tiêu tự do tài chính.

  Tuy nhiên, nguồn thu nhập thụ động này có thể thay đổi theo thời gian vì nhu cầu thị trường, môi trường bạn sống, phát triển công nghệ, pháp lý… Vì vậy, bạn buộc cần thích nghi nhanh chóng nhằm đảm bảo duy trì ổn định nguồn thu nhập kể trên.

  Nguyễn Văn Hoàng (Hans Nguyễn)

  Quản lý Cao cấp Đào tạo kênh phân phối Dragon Capital Việt Nam