• Sun. Dec 5th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nếu nhiễm Covid-19, triệu chứng giữa người đã tiêm và chưa tiêm vắc xin như thế nào?

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  neu nhiem covid 19 trieu chung giua nguoi da tiem va chua tiem vac xin nhu the nao
  1 vaccine covid 19 bnfn
  Không những vậy, người chưa tiêm vắc xin có nguy cơ bị nhiều triệu chứng hơn khi nhiễm Covid-19. Các triệu chứng cũng ở mức độ nặng hơn, Business Insider đưa tin.
  Vắc xin giúp ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiến triển nặng khi nhiễm Covid-19. Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho thấy vắc xin giúp giảm đến 25 lần nguy cơ nhập viện và tử vong khi nhiễm biến thể Delta.
  Trong khi đó, cơ quan y tế ở nhiều nước vẫn ghi nhận những “ca nhiễm đột phá”. Đó là những người bị phát hiện nhiễm Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin từ 14 ngày trước đó. Tuy nhiên, những ca nhiễm đột phá này có các triệu chứng nhẹ giống cảm lạnh như sốt, ho khan…
  Trong chương trình nghiên cứu Zoe Covid Symptom Study ở Vương quốc Anh, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 1 triệu người nhiễm Covid-19. Họ phát hiện có những sự khác biệt nhất định trong triệu chứng của những người đã tiêm 2 mũi, 1 mũi và người chưa tiêm vắc xin.
  Những triệu chứng phổ biến nhất ở mỗi nhóm này gồm:
  Nhóm đã tiêm 2 mũi vắc xin
  Nhức đầu
  Chảy nước mũi
  Hắt hơi
  Đau họng
  Mất khứu giác
  Nhóm mới tiêm 1 mũi vắc xin
  Nhức đầu
  Chảy nước mũi
  Đau họng
  Hắt hơi
  Ho dai dẳng
  Nhóm chưa tiêm vắc xin
  Nhức đầu
  Đau họng
  Chảy nước mũi
  Ho dai dẳng
  Các triệu chứng như nhức đầu, sổ mũi và đau họng đều là một trong những triệu chứng phổ biến nhất bất kể có tiêm chủng hay không. Tuy nhiên, người có tiêm 2 mũi vắc xin có nhiều nguy cơ gặp triệu chứng mất khứu giác hơn, trong khi người chưa tiêm lại dễ bị sốt cao hơn.
  Trong khi đó, tình trạng ho dai dẳng lại xuất hiện phổ biến hơn ở người chưa tiêm và chỉ tiêm 1 mũi so với người đã tiêm 2 mũi.
  Nhìn chung, có sự khác biệt rất lớn giữa người tiêm đủ 2 mũi vắc xin và người không tiêm vắc xin Covid-19. Những người đã tiêm đủ 2 mũi bị các triệu chứng nhẹ hơn, thậm chí chỉ là triệu chứng thoáng qua, thời gian hồi phục cũng nhanh hơn người chưa tiêm vắc xin, theo Business Insider.