• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

New York lập trường học trực tuyến

Byadmin

Jul 2, 2022

MỹThành phố New York đang triển khai “trường học không tường rào” dành cho 200 học sinh lớp 9 và xây dựng trường học hoàn toàn trực tuyến vào năm 2023.

“Trải qua đại dịch, chúng ta có thể thấy rõ rằng hệ thống giáo dục cần được vận hành theo hướng hoàn toàn khác. Trường học ảo này sẽ mang tới sự tự do, giúp học sinh khám phá sở thích, phát triển khả năng sáng tạo và tài năng của các em”, thị trưởng thành phố Eric Adams nói.

Sáng kiến “Trường học không tường rào” cung cấp hai chương trình: kết hợp trực tuyến – trực tiếp, học trực tuyến hoàn toàn. Giới chức thành phố mô tả chương trình này “vượt ra ngoài lớp học truyền thống”, mang lại cho học sinh sự tự do và linh hoạt để lấy bằng tốt nghiệp trung học. Sở Giáo dục thành phố New York đang hoàn thiện các thủ tục để hợp pháp hóa các chương trình giáo dục trực tuyến, cho phép học sinh nhận bằng tốt nghiệp qua hình thức học tập này.

Sinh viên học online trong đại dịch. Ảnh: Reuters.

Sinh viên học online trong đại dịch. Ảnh: Reuters.

Ông David Banks, Hiệu trưởng hệ thống trường công của thành phố New York, cho rằng đại dịch đã cho thấy tầm quan trọng của trải nghiệm học tập với mỗi đứa trẻ. “Với tư cách là các nhà giáo dục, chúng ta cần đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập”, ông nói.

Cả hai chương trình của “Trường học không tường rào” sẽ được triển khai trong các trường, nơi giáo viên sẽ giảng bài trực tuyến và phát các ghi âm trước thông qua thiết bị và lớp học của Sở Giáo dục thành phố New York.

Học sinh cũng sẽ được cấp quyền truy cập dữ liệu, dịch vụ tư vấn và các câu lạc bộ tại một trường địa phương. Sở giáo dục thành phố sẽ cung cấp máy tính xách tay và phụ huynh có thể đến trường để được hỗ trợ các vấn đề về công nghệ.

Nếu chọn chương trình kết hợp, học sinh sẽ học trực tiếp nửa ngày ở Brooklyn, sau đó học trực tuyến nửa ngày còn lại. Những em học trực tuyến hoàn toàn sẽ tham gia các lớp và được tư vấn, hỗ trợ tận tình.

“Đây thực sự là một cuộc đổi mới mang tính đột phá. Chúng tôi có thể tiếp tục phát triển thêm nhiều phương án kết hợp công nghệ và giáo dục, chiêu mộ giáo viên giỏi trên khắp thế giới”, ông Bank nhận định.

Theo khảo sát của tổ chức giáo dục phi lợi nhuận Chalkbeat, 20 học khu lớn nhất quốc gia như Dallas, Los Angeles, Chicago, San Diego, Philadelphia.. sẽ mở các lớp học từ xa vào mùa thu này và một nửa trong số đó cung cấp chương trình dạy trực tuyến hoàn toàn. Trường học ảo được dự đoán tăng trưởng nhanh về số lượng, phản ánh xu hướng đổi mới giáo dục truyền thống.

Hà Linh (Theo New York Post)