• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  New Zealand gia hạn phong tỏa toàn quốc

  Byadmin

  Aug 20, 2021
  new zealand gia han phong toa toan quoc

  New Zealand gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc thêm 4 ngày sau khi phát hiện loạt ca nhiễm nCoV trong cộng đồng.

  Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern hôm nay thông báo gia hạn lệnh phong tỏa toàn quốc tới 23h59 ngày 24/8, thêm rằng giới chức sẽ đánh giá tình hình để đưa ra biện pháp tiếp theo trước đó một ngày.

  New Zealand bắt đầu phong tỏa toàn quốc từ ngày 17/8 sau khi phát hiện ca nhiễm nCoV cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 2. Người này được xác nhận nhiễm biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm cao. Giới chức tới nay phát hiện thêm 30 ca nhiễm khác, bao gồm 11 ca nhiễm cộng đồng được công bố hôm nay.

  Người dân đeo khẩu trang đi lại trên đường phố Wellington, New Zealand, hôm 18/8. Ảnh: AFP.

  Người dân đi lại trên đường phố Wellington, New Zealand, hôm 18/8. Ảnh: AFP.

  Quốc gia này đang thực hiện lệnh phong tỏa cấp độ 4, mức nghiêm ngặt nhất. Tất cả người dân không được phép ra khỏi nhà, trong khi các doanh nghiệp cũng phải đóng cửa, trừ các dịch vụ thiết yếu như siêu thị và hiệu thuốc.

  “Chúng ta có thể là một trong những nước cuối cùng trên thế giới ghi nhận chủng Delta trong cộng đồng. Chúng ta đang học hỏi kinh nghiệm quốc tế và tìm hiểu xem hành động nào sẽ đem lại hiệu quả”, Thủ tướng Ardern nói.

  New Zealand từng được ca ngợi là một trong những nước chống dịch tốt nhất và tránh được các đợt bùng phát nghiêm trọng như nhiều quốc gia khác. Trước khi phát hiện ca nhiễm chủng Delta, cuộc sống của người dân tại New Zealand gần như đã trở lại bình thường.

  Quốc gia này hiện ghi nhận hơn 2.900 ca nhiễm và 26 ca tử vong do nCoV. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 của New Zealand tương đối thấp, khi chưa đầy 20% dân số được tiêm chủng đầy đủ.

  Ngọc Ánh (Theo CNN)