• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  NextTech đầu tư startup phát triển giải pháp tối ưu thương mại điện tử

  Byadmin

  Sep 22, 2021
  nexttech dau tu startup phat trien giai phap toi uu thuong mai dien tu

  Hà NộiNextTech và Quỹ đầu tư Next100 hoàn thành đầu tư vào LadiPage – startup công nghệ sở hữu nền tảng LadiPage cùng nhóm giải pháp tối ưu cho thương mại điện tử.

  LadiPage ra mắt vào 2017 với sản phẩm chủ lực là nền tảng giúp doanh nghiệp tạo trang bán hàng và tối ưu các hoạt động tiếp thị số. Trong khuôn khổ lễ ký kết hợp đồng đầu tư, đơn vị ra mắt gói starter miễn phí sử dụng toàn bộ sản phẩm thuộc LadiBoost không thời hạn.

  LadiBoost hỗ trợ tối ưu hoạt động thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân mới kinh doanh online. Bộ sản phẩm công nghệ này bao gồm: LadiPage – nền tảng landing page tăng chuyển đổi, LadiChat – giao tiếp đa kênh với khách hàng trên một màn hình; LadiSales – kênh tạo trang thanh toán trực tuyến và quản lý sản phẩm; LadiFlow – tạo kịch bản tương tác tự động với khách hàng.

  Ông Bình Nguyễn – sáng lập LadiPage cho biết, ngành thương mại điện tử ở Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển “nở rộ”. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa thể bắt nhịp và chuyển đổi số kịp thời. Khó khăn đến từ nhiều phía như thị trường, nhân lực và đặc biệt là công nghệ khiến doanh nghiệp chưa thể tối đa hóa hoạt động.

  “Chúng tôi mong muốn có thể trở thành công cụ hỗ trợ người dùng bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Nền tảng này phát triển với ưu tiên là tạo ra sản phẩm dễ hiểu, dễ dùng nhất cho mọi khách hàng, kể cả với những người không biết công nghệ”, ông Bình Nguyễn nói.

  Về phía đơn vị đầu tư, ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech nhận định, trong quá khứ các doanh nghiệp công nghệ từng phải đi đốt tiền để lấy người dùng với những chi phí siêu đắt đỏ. Tuy nhiên, đại dịch giúp họ “lật ngược thế cờ” một cách hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Đứng trước những khủng hoảng hiện tại, điều quan trọng nhất là tìm ra hướng đi mới cho các hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm, tránh tình trạng ngủ đông làm mất đi nhiều cơ hội quý giá.

  “Việc bắt tay vào chuyển đổi số và phát triển kinh doanh trực tuyến là tất yếu để làm nên thành công. Đó cũng là lý do vì sao Tập đoàn NextTech quyết định đầu tư vào LadiPage – một startup có yếu tố công nghệ, chuyển đổi số rõ ràng”, ông Bình chia sẻ.

  polyad

  Ông Nguyễn Hòa Bình – Chủ tịch Tập đoàn NextTech (trái) và ông Bình Nguyễn – sáng lập LadiPage trong lễ ký kết hợp đồng đầu tư. Ảnh: NextTech

  Trong hoạt động marketing, landing page là trang đơn, có nội dung tập trung vào một hoặc một dòng sản phẩm nhất định cùng khả năng điều hướng mua hàng tốt. Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy doanh số và hỗ trợ tối đa hiệu quả của các hoạt động digital marketing.

  Sau 5 năm hình thành và phát triển, LadiPage có hơn 300.000 khách hàng, trong đó có nhiều đơn vị như Vingroup, Golden Gate, MSB… Nền tảng này tạo ra hơn 3,5 triệu landing page và gần 450.000 đơn hàng mỗi ngày. Các chỉ số này vẫn đang tăng lên và dự kiến phát triển mạnh trong thời gian tới với khoản đầu tư từ NextTech.

  LadiPage có kế hoạch hoàn thiện các sản phẩm mới trong quý III/2021 và bắt đầu đẩy mạnh hoạt động thương hiệu, phát triển thị trường vào năm 2022. Với sự hỗ trợ và đầu tư chiến lược từ tập đoàn NextTech, đơn vị có thể hoàn thiện kế hoạch phát triển thị trường tại Việt Nam đồng thời mở rộng ở thị trường nước ngoài với chi phí thấp, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, mảng phát triển sản phẩm, nhân sự, marketing cũng sẽ được chú trọng nhằm mang lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

  Minh Huy