• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga bác tin không kích mục tiêu dân sự tại miền trung Ukraine

Byadmin

Jul 15, 2022

Quan chức Nga khẳng định đòn tập kích tên lửa tại thành phố miền trung Vinnytsia nhằm vào khu nhà sĩ quan quân đội Ukraine, không phải mục tiêu dân sự.

Nga chỉ tấn công mục tiêu quân sự tại Ukraine. Đòn tập kích thành phố Vinnytsia nhằm vào khu nhà của các sĩ quan, nơi lực lượng vũ trang Ukraine đang chuẩn bị lực lượng”, Evgeny Varganov, quan chức phái đoàn thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc, cho biết hôm 14/7.

“Tôi đã liên hệ với Bộ Quốc phòng Nga về vụ tập kích Vinnytsia. Họ nói rằng đòn tấn công đánh trúng Nhà hát Sĩ quan, nơi nhiều kẻ phát xít tạm trú”, Margarita Simonyan, giám đốc kênh truyền hình Nga RT, cho biết trên ứng dụng nhắn tin Telegram, đề cập tới phòng hòa nhạc được xây dựng ở trung tâm thành phố Vinnytsia từ thời Liên Xô.

Hiện trường vụ tập kích tên lửa ở Vinnytsia, miền trung Ukraine, hôm 14/7. Ảnh: AFP.

Hiện trường vụ tập kích tên lửa ở Vinnytsia, miền trung Ukraine, hôm 14/7. Ảnh: AFP.

Phát biểu được đưa ra sau khi giới chức Ukraine cáo buộc Nga làm hư hại một phòng khám y tế, các văn phòng, cửa hàng và tòa nhà dân cư ở Vinnytsia, khiến 22 người chết, 33 người mất tích.

Kyrylo Tymoshenko, phó chủ nhiệm Văn phòng Tổng thống Ukraine, cho biết vụ tấn công được thực hiện bằng tên lửa hành trình Kalibr do tàu ngầm Nga phóng từ Biển Đen. Thống đốc tỉnh Vinnytsia Serhiy Borzov nói rằng phòng không Ukraine đã chặn được hai trong 4 tên lửa nhằm vào thành phố này.

Thành phố Vinnytsia nằm ở miền trung Ukraine, là nơi đặt cơ quan chỉ huy hàng đầu của không quân Ukraine và nhiều bộ chỉ huy dưới quyền. Lực lượng Nga đã tập kích sân bay dân sự và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng tại thành phố này trong gần 5 tháng chiến sự.

Vị trí thành phố Vinnytsia của Ukraine. Đồ họa: Google Maps.

Vị trí thành phố Vinnytsia của Ukraine. Đồ họa: Google Maps.

Quân đội Nga gần đây ồ ạt tập kích tên lửa các mục tiêu Ukraine sau khi một số quan chức phương Tây cho rằng Moskva đang cạn kho tên lửa tầm xa.

Giao tranh ở vùng Donbass, miền đông Ukraine, đang rơi vào bế tắc. Tình báo phương Tây nhận định lực lượng Nga không đạt được bước tiến đáng kể nào ở Donbass trong vài ngày qua, trong khi quân đội Ukraine giành được một số lợi thế nhỏ trong chiến dịch phản công ở tỉnh Kherson, miền nam đất nước.

Vũ Anh (Theo RT)