• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga báo động lực lượng hạt nhân

  Byadmin

  Feb 27, 2022
  nga bao dong luc luong hat nhan

  Tổng thống Nga yêu cầu lực lượng răn đe chiến lược, trong đó có các đơn vị vũ khí hạt nhân, chuyển sang trạng thái báo động cao, sẵn sàng nhận lệnh chiến đấu.

  “Phương Tây không chỉ có những hành động hung hăng nhắm vào nước ta về mặt kinh tế, ý tôi muốn nói đến những lệnh trừng phạt mà chúng ta đều biết rõ. Những quan chức hàng đầu của các thành viên NATO còn đưa ra tuyên bố hung hăng đe dọa đất nước của chúng ta”, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định trong cuộc họp hôm nay với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov.

  “Tôi ra lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng và Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga đưa lực lượng răn đe của quân đội Nga vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu đặc biệt”, ông Putin nói.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh đặt các lực lượng răn đe hạt nhân trong tình trạng báo động cao từ thủ đô Moskva ngày 27/2. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh đặt các lực lượng răn đe hạt nhân trong tình trạng báo động cao từ thủ đô Moskva ngày 27/2. Ảnh: Reuters.

  Truyền thông Nga cho biết Tổng thống Putin đã yêu cầu Bộ Quốc phòng lệnh cho các lực lượng răn đe chiến lược, trong đó có những đơn vị mang vũ khí hạt nhân, cảnh giác cao độ và chuyển sang trạng thái báo động, sẵn sàng nhận lệnh chiến đấu.

  Phản ứng trước mệnh lệnh của Tổng thống Putin, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield cho rằng đây là hành động leo thang không thể chấp nhận được.

  “Điều đó có nghĩa Tổng thống Putin đang tiếp tục leo thang cuộc chiến này theo cách hoàn toàn không thể chấp nhận được và chúng tôi phải tiếp tục ngăn chặn hành động của ông ấy theo cách mạnh nhất có thể” bà nói trong cuộc phỏng vấn với kênh CBS.

  Nga sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn thứ hai thế giới và một kho tên lửa đạn đạo khổng lồ, vốn là xương sống của lực lượng răn đe của đất nước.

  Tổng thống Nga Putin ngày 24/2 phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, cho biết Moskva “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”. Sau gần 4 ngày tiến hành chiến dịch, quân đội Nga đang áp sát thủ đô Kiev của Ukraine, nơi giao tranh diễn ra dữ dội.

  Sau khi Nga tấn công Ukraine, Mỹ cùng đồng minh đã áp loạt lệnh trừng phạt lên Moskva cũng như Tổng thống Putin. Các nước phương Tây hôm 26/2 nhất trí loại một số ngân hàng Nga khỏi Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT), được coi là lệnh trừng phạt rất nặng. Moskva nhiều lần khẳng định loạt lệnh trừng phạt thể hiện sự bất lực của phương Tây.

  Vũ Hoàng – Thanh Danh (Theo AFP, RIA novosti)