• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga, Belarus tập trận, Mỹ điều động 3.000 quân tại châu Âu

  Byadmin

  Feb 3, 2022
  nga belarus tap tran my dieu dong 3 000 quan tai chau au

  Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin trước đó cho biết 12 chiến đấu cơ, 2 đơn vị tên lửa phòng không và một hệ thống phòng không tầm thấp Pantsir sẽ tham gia diễn tập.

  Nga triển khai các đơn vị xe tăng đến Belarus cho cuộc tập trận

  Các cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh Nga đang tăng cường quân đội gần Ukraine và một loạt các hoạt động quân sự đã khiến phương Tây lo lắng và làm dấy lên lo ngại Moscow có kế hoạch xâm lược. Nga luôn cực lực bác bỏ cáo buộc trên.

  Tình báo quân đội Ukraine đã cáo buộc cơ quan an ninh Nga vào tháng trước đã chuẩn bị sẵn một số tình huống “khiêu khích” nhằm vào chính quân nhân Nga trong khu vực, từ đó cho phép Moscow đổ tội lên Ukraine.

  Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chỉ đạo Lầu Năm Góc triển khai hơn 3.000 binh lính đến châu Âu, tờ The Wall Street Journal hôm 2.2 dẫn lời một số quan chức Mỹ cho hay. Đây là đợt điều động quân đội đầu tiên của Mỹ giữa căng thẳng Nga-phương Tây hiện nay.

  Trước đó một ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Mỹ và các đồng minh phương Tây phớt lờ các quan ngại an ninh của Nga, đồng thời cố tình đẩy Nga vào thế buộc phải xung đột quân sự.

  Tin liên quan