• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga cam kết đẩy nhanh cung cấp vaccine cho Việt Nam

  Byadmin

  Sep 27, 2021
  nga cam ket day nhanh cung cap vaccine cho viet nam

  Quan chức Nga khẳng định đẩy nhanh cung cấp, sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik V cho Việt Nam khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

  Phó chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng và thân thiết của Nga ở châu Á – Thái Bình Dương trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hôm nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

  Đây là một phần hoạt động của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trong chuyến thăm chính thức Nga theo lời mời của Ngoại trưởng Sergei Lavrov.

  Cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Kosachev và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hôm 27/9. Ảnh: BNG.

  Cuộc gặp giữa Phó chủ tịch Kosachev và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn hôm 27/9. Ảnh: BNG.

  Ông Kosachev cho biết Việt Nam là nước duy nhất Tổng thống Vladimir Putin đã thăm 5 lần, nhấn mạnh không quên sự hỗ trợ của Việt Nam vào thời điểm dịch bệnh bùng phát đầu năm 2020, khi nước Nga gặp khó khăn do chưa sản xuất được nhiều khẩu trang, khẳng định sẽ nỗ lực hết sức trong đẩy nhanh cung cấp vaccine Sputnik V cho Việt Nam.

  Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cảm ơn và đề nghị Nga ưu tiên cung cấp vaccine và chuyển giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam, tiếp tục quan tâm, ủng hộ các chính sách hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nga sinh sống, làm việc và học tập ổn định trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

  Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) chiều nay, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc cơ quan này phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vaccine Sputnik V tại Việt Nam, đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vaccine cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã thống nhất.

  Tổng giám đốc RDIF Kirill Dmitriev cam kết đẩy nhanh bàn giao vaccine Sputnik V và sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất cho Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của Việt Nam và tiến tới cung cấp cho các nước trong khu vực.

  Vũ Anh