• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga cấm máy bay Anh vào không phận

  Byadmin

  Feb 25, 2022
  nga cam may bay anh vao khong phan

  Moskva cấm tất cả máy bay liên quan tới Anh, kể cả bay quá cảnh, đi qua không phận Nga sau động thái trừng phạt của Anh.

  “Giới chức Nga ban hành lệnh cấm bay qua không phận Nga với các chuyến bay thuộc hãng bay do một tổ chức có liên kết hoặc đăng ký tại Anh là chủ sở hữu, cho thuê hoặc vận hành”, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga Rosaviatsia hôm nay tuyên bố.

  Một máy bay của hãng hàng không Anh British Airways. Ảnh: AFP

  Một máy bay của hãng hàng không Anh British Airways. Ảnh: AFP

  Lệnh cấm có hiệu lực từ 8h ngày 25/2 (15h giờ Hà Nội) và bao gồm các chuyến bay quá cảnh tới Anh qua không phận Nga. Giới chức Nga cho hay quyết định đưa ra “nhằm đáp trả quyết định không hữu hảo của giới chức hàng không Anh”.

  London hôm 24/2 cấm hãng hàng không Aeroflot bay qua không phận Anh. Giới chức Anh cũng tuyên bố đóng băng tài sản tại Anh của các ngân hàng và nhà sản xuất vũ khí lớn của Nga.

  Rosaviatsia cho hay đã gửi đề nghị “tổ chức tham vấn” tới giới chức hàng không Anh hôm 24/2 nhưng nhận được “phản hồi tiêu cực” hôm nay.

  Mỹ, Anh và hàng loạt nước phương Tây áp lệnh trừng phạt lên Moskva sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hôm 24/2 trong “nỗ lực phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”. Tổng thống Putin nói Nga “không thể cảm thấy an toàn, không thể phát triển hay tồn tại với mối đe dọa thường trực từ Ukraine”.

  Lãnh đạo các nước phương Tây, trong đó có Tổng thống Mỹ Joe Biden, chỉ trích Nga phát động “cuộc tấn công vô cớ và phi lý” gây thiệt hại về người và của cho Ukraine. Tuy nhiên, Mỹ và đồng minh NATO khẳng định sẽ không tới Ukraine tham chiến.

  Hồng Hạnh (Theo AFP)