• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga đăng video đặc nhiệm tham chiến tại Ukraine

Byadmin

Jul 23, 2022

Bộ Quốc phòng Nga đăng video hoạt động của nhóm trinh sát đặc nhiệm chỉ thị mục tiêu cho pháo binh tập kích mục tiêu ở Ukraine.

“Để định hướng chính xác hỏa lực pháo binh vào nơi tập kết binh sĩ và thiết giáp của đối phương, nhóm đặc nhiệm hành quân tới khu vực trinh sát, xác định vị trí cứ điểm của lực lượng vũ trang Ukraine, xác định tọa độ cho pháo binh”, Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/7 thông báo khi công bố video.

“Nhờ hoạt động của nhóm đặc nhiệm thuộc Quân khu miền Tây, pháo binh triển khai một đợt tập kích chính xác vào các vị trí của lực lượng vũ trang Ukraine”, cơ quan này cho biết, song không tiết lộ vị trí cụ thể của trận pháo kích.

Video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các trinh sát đặc nhiệm Nga mang theo súng gắn ống giảm thanh hành quân tiếp cận mục tiêu. Một xạ thủ bắn tỉa tới khu vực trống trải để bắn yểm trợ cho đồng đội.

Nga công bố video đặc nhiệm tham chiến tại Ukraine

Nhóm trinh sát đặc nhiệm Nga làm nhiệm vụ chỉ thị mục tiêu cho pháo binh tập kích vị trí của lực lượng Ukraine trong video công bố ngày 23/7. Video: BQP Nga.

Các quân nhân còn lại tiếp tục hành quân trong rừng và được xạ thủ bắn tỉa thông báo về một nhóm tuần tra Ukraine ẩn nấp trong công sự ngụy trang. Nhóm đặc nhiệm Nga nổ súng, sau đó tiến tới khu vực an toàn, ghi nhận tọa độ tập trung binh lực và thiết giáp Ukraine rồi chỉ thị mục tiêu cho pháo binh.

Nga không công bố thiệt hại của Ukraine trong vụ tập kích và pháo kích. Ukraine chưa bình luận về thông tin của Nga.

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 nhằm “phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine”. Sau gần 5 tháng giao tranh, lực lượng Nga và phe ly khai tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, đồng thời triển khai chiến dịch tiến công các cứ điểm của Ukraine ở tỉnh Donetsk.

Giới chức Ukraine ngày 21/7 tuyên bố chặn và đẩy lùi các mũi tiến công của lực lượng Nga tại ba hướng ở tỉnh Kharkov, Donetsk và Kherson. Trước đó, Ukraine nhận định Nga đang chuẩn bị đợt tiến công mới nhằm vào thành phố Slovyansk, tỉnh Donetsk, sau thời gian “tạm dừng chiến thuật” để củng cố lực lượng.

Cục diện chiến trường Ukraine sau gần 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine sau gần 5 tháng giao tranh. Đồ họa: Washington Post.

Nguyễn Tiến (Theo Zvezda)