• Sat. Jan 14th, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga đổi hướng bắn tên lửa, Ukraine không phát hiện ra

Byadmin

Jan 14, 2023
Nga đổi hướng bắn tên lửa, Ukraine không phát hiện ra - Ảnh 1.

Một miệng hố do tên lửa Nga để lại tại làng Kopyliv, vùng Kiev, Ukraine ngày 14-1-2023 – Ảnh: REUTERS

Ukraine không phát hiện được tên lửa 

Người phát ngôn Lực lượng Không quân Ukraine Yuriy Ihnat cho biết tên lửa Nga có thể đã được bắn theo quỹ đạo cao, vòng từ phía bắc, điều này giải thích tại sao còi báo động không kích không vang lên.

Ông xác nhận với Hãng tin Ukrainska Pravda rằng Ukraine đã không thể xác định và bắn hạ tên lửa này.

Theo Hãng tin Reuters, có nhiều tiếng nổ ở Kiev trước khi còi báo động không kích vang lên ở thủ đô.

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko viết trên Telegram: “Đã xảy ra vụ nổ ở quận (phía đông) Dniprovskiy. Lực lượng chức năng đang đến địa điểm này. Hãy ở yên tại nơi trú ẩn của bạn!”.

Ông cho biết các mảnh vỡ của tên lửa đã rơi xuống một khu vực không có dân cư ở quận Holosiivskiy ở phía tây thủ đô, gây hỏa hoạn nhưng không làm ai bị thương.

Từ tháng 10, các cuộc tấn công của Nga đã gây ra tình trạng mất điện, làm gián đoạn hệ thống sưởi trung tâm và nước sinh hoạt của người dân Ukraine khi mùa đông đến.

Chính quyền quân sự ở Kiev xác nhận có “một cơ sở hạ tầng bị trúng tên lửa. Không có thiệt hại nghiêm trọng hay hỏa hoạn. Các dịch vụ khẩn cấp đã có mặt tại địa điểm này và không có ai bị thương”.

Công ty điện lực Ukrenergo cho biết công ty đang chạy đua để khắc phục thiệt hại, trong khi mạng lưới điện đã phải vật lộn với tình trạng thiếu điện do các cuộc tấn công trước đó gây ra. Nhiệt độ ở Kiev hiện -2 độ C, không quá lạnh. 

Nhà dân tại làng Kopyliv, khu vực ngay bên ngoài thủ đô, cũng bị hư hại. Ông Oleksiy Kuleba, thống đốc khu vực, cho biết cửa sổ và mái nhà của 18 ngôi nhà thuộc sở hữu tư nhân bị vỡ hoặc hư hại do vụ nổ.

Ở phía đông bắc Ukraine, ông Oleg Synehubov, thống đốc khu vực của Kharkov, cho biết hai tên lửa S-300 đã tấn công thành phố vào đầu ngày 14-1, nhằm vào cơ sở hạ tầng năng lượng và cơ sở công nghiệp quan trọng ở các quận Kharkiv và Chuhuev.

Cứu hộ và nhân viên điện lực đang khắc phục hậu quả và ổn định tình hình”, ông Synehubov nói.

Thống đốc khu vực trung tâm Cherkasy cảnh báo Nga có thể tiếp tục tổ chức tấn công lớn bằng tên lửa trong ngày 14-1. Thống đốc Mykolaiv ở phía nam nói có 17 máy bay chiến đấu Tupolev của Nga đã cất cánh từ căn cứ không quân của họ.

Các lực lượng Ukraine và Nga đang chiến đấu để giành quyền kiểm soát Soledar, một thị trấn khai thác muối nhỏ ở miền đông Ukraine. Nhiều ngày qua, đây là tâm điểm của chiến sự.