• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga hé lộ dây chuyền lắp máy bay ‘thợ săn tàng hình”

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  nga he lo day chuyen lap may bay tho san tang hinh

  Phần thân đang lắp ráp của UAV S-70 Okhotnik xuất hiện trong video Bộ trưởng Quốc phòng Nga thăm nhà máy hàng không Novosibirsk.

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 5/8 thăm Nhà máy Hàng không Novosibirsk và thăm dây chuyền sản xuất máy bay không người lái (UAV) vũ trang hạng nặng S-70 Okhotnik, được mệnh danh là “thợ săn tàng hình”.

  Video được kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy Bộ trưởng Shoigu xem xét một nguyên mẫu S-70 đã được hoàn thành phần thân chính nằm trên dây chuyền lắp ráp, phần mũi và hai ống chứa linh kiện chưa hoàn thiện được bọc trong lớp vải màu đỏ.

  Nga hé lộ dây chuyền lắp nguyên mẫu UAV 'thợ săn tàng hình''

  Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu thị sát dây chuyền lắp ráp nguyên mẫu UAV S-70 Okhotnik ngày 5/8. Video: Zvezda.

  “Chúng tôi mong rằng công việc sẽ hoàn thành vào năm 2022 và có thể ký hợp đồng dài hạn cho mẫu UAV này”, Bộ trưởng Shoigu cho biết trong cuộc họp sau buổi thị sát. “Điều này là cần thiết để ngành công nghiệp hàng không biết cách xây dựng kế hoạch trong 10 năm tới để có thể đặt hàng và hoàn thiện các vật liệu cùng những yếu tố đảm bảo khác”.

  UAV S-70 Okhotnik do tập đoàn Sukhoi của Nga phát triển, trang bị công nghệ tàng hình, có sải cánh lớn hơn tiêm kích bom Su-34 và có trọng lượng cất cánh hơn 20 tấn. Các chuyên gia cho rằng ngoài nhiệm vụ trinh sát và tác chiến điện tử, S-70 có thể tham gia chiến đấu với vũ khí cất tại khoang trong thân.

  Mẫu UAV này cất cánh lần đầu trong chuyến bay thử kéo dài 20 phút hồi tháng 8/2019, được hộ tống bởi tiêm kích đa năng Su-30SM. Trong chuyến bay thử một tháng sau đó, S-70 hoạt động với chế độ tự động hoàn toàn cùng tiêm kích tàng hình Su-57.

  S-70 giúp Nga khắc phục nhiều điểm yếu trong thiết kế và có thể thay thế Su-57 trong các nhiệm vụ nguy hiểm. Bộ đôi Okhotnik và Su-57 được đánh giá có khả năng chiến đấu vượt xa hai loại phi cơ riêng lẻ và hiện thực hóa ý tưởng tác chiến mạng trung tâm, với Su-57 đóng vai trò chỉ huy cho các UAV.

  Nguyễn Tiến (Theo Zvezda)