• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga lập quan hệ ngoại giao với hai khu vực đông Ukraine

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  nga lap quan he ngoai giao voi hai khu vuc dong ukraine

  Nga tuyên bố thiết lập quan hệ ngoại giao với hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk ở miền đông Ukraine.

  “Liên bang Nga từ ngày 22/2 đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao với Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) ở cấp đại sứ quán”, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố trong thông báo hôm 22/2.

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc họp báo ở Moskva hôm 17/2. Ảnh: AFP

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong một cuộc họp báo ở Moskva hôm 17/2. Ảnh: AFP

  Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov gửi lời chúc mừng tới “những người đồng cấp ở DPR và LPR”. “Nga hướng tới phát triển hợp tác toàn diện với DPR và LPR, bao gồm giữa các Bộ Ngoại giao vì lợi ích của nhân dân, tăng cường hòa bình, ổn định và an ninh khu vực”, trích thông cáo.

  Trước đó, các nhà lập pháp Nga đã phê duyệt đề xuất điều quân đội ra nước ngoài do Tổng thống Putin đưa ra, mở đường cho hoạt động hỗ trợ lực lượng ly khai Ukraine dù nhiều nước phương Tây phản đối.

  Động thái này diễn ra sau khi Tổng thống Nga Putin hôm 21/2 ký sắc lệnh công nhận độc lập hai vùng ly khai ở miền đông Ukraine. Trong sắc lệnh, ông chỉ đạo Bộ Quốc phòng Nga triển khai quân tới hai khu vực này để “gìn giữ hòa bình”, nhưng không nói rõ quy mô và thời điểm lực lượng này bắt đầu nhiệm vụ.

  Mỹ và nhiều nước phương Tây ngay lập tức áp đặt hàng loạt lệnh trừng phạt Nga. Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ còn nhiều lệnh trừng phạt hơn nếu Nga không có động thái giảm leo thang hành động tại Ukraine.

  Xem thêm:

  Công nhận hai vùng ly khai Ukraine, Putin muốn gì?

  Phương Tây có thể trả đũa Nga thế nào?

  Putin nghĩ gì về Ukraine?

  5 câu hỏi về khủng hoảng Ukraine

  Hồng Hạnh (Theo AFP)