• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga mở rộng danh sách các khu vực không thân thiện

Byadmin

Jul 25, 2022

Nga thêm Bahamas cùng hai đảo Guernsey và Man thuộc Anh vào danh sách các nước, vùng lãnh thổ không thân thiện bị Moskva áp những biện pháp hạn chế.

“Chính phủ đã mở rộng danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ nước ngoài có hành động không thân thiện chống lại Nga cùng các công ty, công dân Nga. Danh sách này gồm các đảo Guernsey và Man (thuộc Anh) và Bahamas”, cơ quan báo chí của chính phủ Nga ra tuyên bố hôm 24/7.

Moskva cáo buộc hai đảo Guernsey và Man đã ủng hộ các lệnh trừng phạt Anh áp đặt lên Nga, trong khi quốc đảo Bahamas áp đặt lệnh cấm giao dịch với ngân hàng, Bộ Tài chính cùng một số tổ chức tín dụng của Nga.

Khu vực bờ biển Great Exuma ở thị trấn George Town, Bahamas, hôm 20/7. Ảnh: Reuters.

Khu vực bờ biển Great Exuma ở thị trấn George Town, Bahamas, hôm 20/7. Ảnh: Reuters.

Để đáp trả các biện pháp trừng phạt phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/3 cho phép nước này thanh toán các khoản nợ với những nước thuộc danh sách “không thân thiện” bằng đồng ruble.

Nga thiết lập danh sách “quốc gia không thân thiện” vào tháng 5/2021, bao gồm Mỹ và Cộng hòa Czech. Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi tháng 2, Moskva nhiều lần mở rộng danh sách này, nhắm vào các quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt với Nga.

Danh sách trước đó gồm hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Mỹ, Canada, Thụy Sĩ, Anh, Australia, các nước Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản. Nga yêu cầu những nước này thanh toán khí đốt bằng đồng ruble, dừng chương trình đơn giản hóa thủ tục visa và áp đặt một số hạn chế thương mại.

Ngọc Ánh (Theo TASS)