• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga nâng cấp Su-34 nhờ kinh nghiệm trong xung đột Ukraine

  Byadmin

  May 24, 2022
  nga nang cap su 34 nho kinh nghiem trong xung dot ukraine

  Nga sẽ tăng tính tự động hóa cho hệ thống tác chiến điện tử Khibiny trên tiêm kích bom Su-34 dựa trên kết quả chiến đấu tại Ukraine.

  “Hệ thống tác chiến điện tử Khibiny trên tiêm kích bom Su-34 sẽ được nâng cấp để tăng tính tự động hóa trong hoạt động, dựa trên kết quả tác chiến tại Ukraine. Vai trò của phi công sẽ được tinh gọn tối đa”, nguồn tin giấu tên trong ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ hôm qua, nhưng không cho biết có biện pháp hiện đại hóa nào khác được áp dụng hay không.

  Bộ Quốc phòng Nga chưa bình luận về thông tin.

  Tiêm kích Su-34 Nga cất cánh làm nhiệm vụ tại Ukraine hồi tháng 3. Ảnh: BQP Nga.

  Tiêm kích Su-34 Nga cất cánh làm nhiệm vụ tại Ukraine hồi tháng 3. Ảnh: BQP Nga.

  Hệ thống Khibiny được Nga biên chế từ năm 2013 để bảo vệ máy bay trước các hệ thống phòng không. Khibiny có công suất tăng cường và năng lực tình báo vượt trội so với nhiều sản phẩm trước đó. Nó có thể hỗ trợ hệ thống điều khiển vũ khí của máy bay, tạo môi trường điện tử nghi binh và đánh lừa lừa phòng không đa tầng. Khibiny đang được trang bị trên nhiều tiêm kích tiền tuyến của Nga như Su-30SM, Su-34 và Su-35S.

  Tiêm kích bom Su-34 ra đời từ thời Liên Xô và đưa vào biên chế không quân Nga năm 2014, hiện là một trong những chiến đấu cơ chủ lực của Nga trên chiến trường Ukraine, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ ném bom mục tiêu cố định của đối phương.

  Một số máy bay Su-34 Nga đã bị rơi tại Ukraine, dường như do trúng tên lửa phòng không vác vai khi hoạt động ở độ cao nhỏ. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace hôm 9/5 nói những phi cơ này đều có thiết bị GPS thô sơ. “Người ta tìm thấy thiết bị GPS dán trên bảng điều khiển, để phi công biết họ đang ở đâu, do hệ thống dẫn đường tích hợp trên máy bay quá kém”, ông cho hay.

  Vũ Anh (Theo TASS)