• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga nói đã diệt 83 mục tiêu trên bộ ở Ukraine trong ngày đầu chiến dịch quân sự

  Byadmin

  Feb 25, 2022
  nga noi da diet 83 muc tieu tren bo o ukraine trong ngay dau chien dich quan su
  base64 1645748941145138378900 7781

  Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, một loạt diễn biến dồn dập đã diễn ra cả trên thực địa và mặt trận chính trị – ngoại giao.

  Nga và Ukraine đưa ra nhiều tuyên bố và thông báo về các diễn biến quân sự, với nhiều thông tin nhiễu loạn.

  Trang tin Sputnik dẫn lại thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã phá hủy 83 mục tiêu mặt đất ở Ukraine, bao gồm 11 sân bay.

  Quân đội Nga còn cho biết các lực lượng ly khai do Moscow hậu thuẫn ở miền đông Ukraine tiến quân và kiểm soát một số khu vực lâu nay vẫn thuộc quản lý của chính quyền Kiev.

  Hãng thông tấn Nga công bố các mục tiêu quân sự ở Ukraine

  Hãng tin TASS dẫn thông tin từ lực lượng an ninh liên bang Nga khẳng định hai tàu chở hàng dân sự Nga hứng phải một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Ukraine ở biển Azov, gây thương vong, nhưng không nói rõ con số.

  Trước đó vào trưa 24.2, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã khai hỏa các vũ khí chính xác nhằm vào những mục tiêu quân sự ở Ukraine để vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng và lực lượng không quân nước này.

  Về phần Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky thông báo Ukraine chịu nhiều thiệt hại, nhưng nhiều máy bay và thiết giáp Nga cũng bị phá hủy. Ông Zelensky nói rằng lính dù Nga đã bị bao vây tại sân bay Gostomel gần Kyiv, và quân đội Ukraine sẽ tái chiếm nơi này.

  Phía Ukraine cho biết có tổn thất nhân mạng, trong đó lực lượng an ninh thông tin có hàng chục người chết.

  Tình hình tiếp tục diễn biến phức tạp khiến thủ đô Kyiv bị đặt trong tình trạng giới nghiêm. Thiết quân luật cũng được ban bố khắp lãnh thổ Ukraine. Một loạt nước châu Âu phát cảnh báo. NATO tuyên bố sẽ kích hoạt kế hoạch phòng thủ, đồng thời nói không có kế hoạch đưa quân đến Ukraine.

  Các lãnh đạo G7 đã ra tuyên bố chung lên án hành động của Nga, còn Tổng thống Mỹ Joe Biden triệu tập khẩn cuộc họp Hội đồng An ninh quốc gia để bàn tình hình Ukraine.

  Một số nước đã công bố lệnh cấm vận nhằm vào Nga theo sau diễn biến căng thẳng mới nói trên.

  NATO tuyên bố không đưa quân đến Ukraine

  Tin liên quan