• Tue. Jun 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga nói đại sứ quán ở Mỹ như ‘pháo đài bị vây hãm’

  Byadmin

  May 16, 2022
  nga noi dai su quan o my nhu phao dai bi vay ham

  Đại sứ Antonov cho biết đại sứ quán Nga ở Washington như “pháo đài bị vây hãm” và các nhà ngoại giao bị đe dọa bạo lực.

  “Đó là hình ảnh so sánh rất sát, tôi đồng ý với nhận định như vậy”, TASS hôm 14/5 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov, mô tả đại sứ quán Nga tại Washington “đang hoạt động trong môi trường thù địch”

  Ông Antonov cho hay các cuộc tuần hành chống Nga gần sứ quán diễn ra mỗi ngày, với các hành động quá khích và phá hoại. “Các nhân viên sứ quán đang nhận những lời đe dọa, kể cả đe dọa về bạo lực”, ông nói thêm.

  Đại sứ Nga cáo buộc các đặc vụ từ cơ quan an ninh Mỹ đang túc trực bên ngoài sứ quán, tìm cách tiếp xúc với các nhà ngoại giao Nga, cung cấp các số điện thoại của CIA và FBI để thuyết phục họ liên lạc.

  CIA, FBI, Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia và Bộ Ngoại giao Mỹ đều từ chối bình luận về thông tin trên.

  Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ở Moskva hôm 31/3. Ảnh: AFP.

  Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ở Moskva hôm 31/3. Ảnh: AFP.

  Moskva hồi tháng 3 thông báo trục xuất một số nhà ngoại giao Mỹ sau khi Washington tuyên bố trục xuất 12 nhân viên ngoại giao Nga tại phái bộ Liên Hợp Quốc ở New York.

  Đại sứ Nga tại Ba Lan Sergei Andreev tuần trước bị nhóm người biểu tình phản đối chiến dịch quân sự tại Ukraine tạt sơn đỏ khi đến đặt vòng hoa tại nghĩa trang chiến sĩ Liên Xô ở Warsaw. Nga đã yêu cầu Ba Lan xin lỗi và cảnh báo sẽ đáp trả.

  Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau lên án hành động tạt sơn, gọi đây là sự việc “vô cùng tệ hại”, song phát ngôn viên chính phủ Ba Lan Piotr Muller và Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski lại nói rằng “có thể hiểu được” sự tức giận của những người biểu tình tấn công đại sứ Andreev.

  Ngọc Ánh (Theo TASS)