• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga phản ứng gì về cáo buộc chuẩn bị tấn công Ukraine?

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  nga phan ung gi ve cao buoc chuan bi tan cong ukraine

  “Những tuyên bố như thế xác nhận sức ép thông tin không ngừng nghỉ đang đè lên đất nước chúng tôi… Về phần mình, chúng tôi muốn cảnh báo các đồng nghiệp của chúng tôi không nên có những cuộc phiêu lưu như thế”, Đại sứ quán Nga nhấn mạnh trong một tuyên bố được đưa lên Facebook, theo hãng tin Sputnik hôm nay 15.1.

  Binh sĩ Nga lên máy bay vận tải Ilyushin Il-76 trong một cuộc diễn tập vào tháng 4.2021

  “Một lần nữa chúng tôi tuyên bố: Các cáo buộc liên tục từ Mỹ nhắm vào chúng tôi là không có căn cứ và không thể có bất kỳ sự xác nhận nào. Nga phản đối chiến tranh. Chúng tôi ủng hộ giải pháp ngoại giao cho tất cả vấn đề quốc tế”, Đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

  Tuyên bố trên là sự đáp trả của Nga sau khi Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng Nga đang dựng lên một cái cớ để xâm lược Ukraine, giữa lúc căng thẳng dâng cao ở khu vực biên giới, theo Sputnik.

  Lính bắn tỉa Nga làm toán giữa căng thẳng Nga-NATO

  Moscow đã nhiều lần bác bỏ kế hoạch tấn công Ukraine và đã đề nghị Mỹ và NATO giải quyết căng thẳng một cách hòa bình, đề xuất các thỏa thuận đảm bảo an ninh để tránh mọi sự leo thang ở khu vực.

  Dự thảo thỏa thuận do Bộ Ngoại giao Nga công bố, quy định NATO hạn chế triển khai binh sĩ và tên lửa tại châu Âu cũng như dừng mở rộng lãnh thổ về phía biên giới Nga.

  Tuy nhiên, trong các cuộc đối thoại với Nga gần đây, NATO và Mỹ đã bác bỏ những đề xuất quan trọng từ Moscow về an ninh tại châu Âu. Ngoài ra, sau các cuộc đàm phán, Tổng thư Ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố liên minh này đã quyết định Ukraine và Georgia sẽ trở thành thành viên, theo Sputnik.

  Tin liên quan