• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga phản ứng sau khi Mỹ áp đặt lệnh cấm vận mới

  Byadmin

  Feb 23, 2022
  nga phan ung sau khi my ap dat lenh cam van moi

  “Chắc chắn các lệnh cấm vận sẽ vấp phải sự đáp trả mạnh, không nhất thiết cân xứng nhưng được căn chuẩn và gây tác động đối với phía Mỹ”, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, theo AFP.

  Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Washington áp đặt vòng cấm vận mới nhằm “thay đổi đường lối của Nga”. Bộ này còn khẳng định Nga “có khả năng giảm thiểu thiệt hại” và “áp lực từ các lệnh cấm vận không thể ảnh hưởng tới quyết tâm bảo vệ vững chắc các lợi ích của chúng tôi”.

  Xe tăng Nga và Belarus trong cuộc tập trận chung mới đây ở Belarus

  Hôm 22.2, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo “phần đầu tiên” của các lệnh cấm vận, trong đó có những bước cô lập Moscow về tài chính và nhắm tới giới tinh hoa của Nga, theo AFP. Ngoài ra, Anh, Đức, Canada, Úc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu cũng đã công bố các biện pháp cấm vận nhắm vào Nga.

  Loạt cấm vận mới của phương Tây được tung ra sau khi Tổng thống Vladimir Putin hôm 21.2 ký sắc lệnh “công nhận độc lập, chủ quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Luhansk”, hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine. Đồng thời, nhà lãnh đạo ra lệnh triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình sang những khu vực này.

  Trong khi đó, phát biểu tại cuộc gặp với hai người đồng cấp Ba Lan và Lithuania hôm nay, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho hay nước này muốn có sự đảm bảo an ninh từ Nga như là một bước hướng tới hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nước, theo Reuters. “Tôi tin rằng Nga nên là một trong những nước cung cấp sự đảm bảo an ninh rõ ràng. Tôi đã nhiều lần đề nghị Tổng thống Nga ngồi vào bàn đàm phán và nói chuyện”, ông Zelensky cho hay.

  Tin liên quan