• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Nga siết chặt an ninh mạng, Google bị phạt nặng

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  nga siet chat an ninh mang google bi phat nang
  google GYQO
  Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên của tòa án quận Tagansky ở Moscow ngày 29.7 cho biết tòa án này đã tuyên bố Google vi phạm quy định lưu trữ dữ liệu trong nước. Ông lớn công nghệ Mỹ bị phạt 41.000 USD trong khi mức phạt tối đa cho vi phạm này là 82.000 USD, theo AFP.
  Đây là lần đầu tiên Google bị phạt vì vi phạm đạo luật gây tranh cãi được thông qua vào năm 2014. Đạo luật quy định các công ty phải lưu dữ liệu cá nhân của người dùng Nga tại Nga. Đạo luật được đưa ra trong bối cảnh chính phủ Nga đang tìm cách thắt chặt kiểm soát không gian mạng của nước này và phát triển “chủ quyền trên internet”.
  Năm ngoái, Twitter và Facebook đã bị phạt vì không tuân thủ đạo luật về lưu trữ dữ liệu bên trong nước Nga. Trong khi đó, mạng xã hội LinkedIn bị Moscow chặn sau khi từ chối chuyển dữ liệu của người dùng Nga.
  Những tháng gần đây, Nga thực hiện nhiều hành động pháp lý nhằm vào các công ty công nghệ nước ngoài, đặc biệt là mạng xã hội, vì không xóa nội dung theo yêu cầu của cơ quan giám sát. Những người chỉ trích nói rằng chính phủ Nga lấy cớ bảo vệ trẻ vị thành niên và chống chủ nghĩa cực đoan để xóa nội dung liên quan đến phe đối lập.
  Các cuộc biểu tình ủng hộ nhân vật đối lập Alexei Navalny, người đang phải ngồi tù, đã diễn ra vào tháng 1. Khi đó, nhà chức trách Nga cáo buộc các trang mạng xã hội can thiệp vào công việc nội bộ của nước này vì không xóa những bài đăng kêu gọi trẻ vị thành niên tham gia biểu tình.
  Facebook và Google đã bị phạt vì không xóa nội dung bất hợp pháp. Trong khi đó, tốc độ đường truyền đến Twitter đã bị cơ quan quản lý truyền thông của chính phủ Nga làm chậm lại. Cơ quan này cũng đe dọa sẽ cấm hoàn toàn Twitter hoạt động tại Nga nếu các nội dung phi pháp không bị gỡ bỏ.