• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga tập kích tên lửa ba trung tâm huấn luyện của Ukraine

Byadmin

Jun 26, 2022

Nga hôm nay cho biết đã tiến hành các cuộc tập kích nhằm vào ba trung tâm huấn luyện quân sự ở miền bắc và miền tây Ukraine.

Các cuộc tân công được thực hiện bằng “vũ khí chính xác cao của lực lượng hàng không vũ trụ Nga và tên lửa Kalibr”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov tuyên bố.

Trong số các mục tiêu có một trung tâm huấn luyện quân sự cho các lực lượng Ukraine ở quận Starychi thuộc vùng Lviv, cách biên giới Ba Lan, một thành viên NATO, khoảng 30 km.

Hai trung tâm còn lại nằm ở khu vự Zhytomyr, miền trung đất nước, và Chernihiv ở miền bắc.

Khói đen bốc lên sau một cuộc không kích của Nga ở thành phố Lviv, Ukraine, hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.

Khói đen bốc lên sau một cuộc không kích của Nga ở thành phố Lviv, Ukraine, hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.

Konashenkov không cho biết tên lửa được bắn khi nào và từ đâu. Tuy nhiên, Kiev ngày 25/6 nói rằng Nga đã thực hiện các cuộc tập kích tên lửa từ nước láng giềng phía bắc của Ukraine là Belarus. Moskva chưa đưa ra bình luận về thông tin này.

Sau các cuộc tấn công, một số lữ đoàn Ukraine “hoàn toàn mất khả năng chiến đấu”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Các cuộc tập kích là bằng chứng cho thấy Nga có khả năng tấn công bất kỳ phần nào của Ukraine, ngay cả khi phần lớn hoạt động của Moskva hiện diễn ra ở phía đông và phía nam đất nước, giới quan sát đánh giá.

Giới chức Ukraine cho hay thủ đô Kiev đã hứng chịu các cuộc không kích của Nga vào sáng nay nhưng người phát ngôn Konashenkov không đề cập đến chi tiết này trong tuyên bố của mình.

Sau hơn 4 tháng phát động chiến dịch quân sự, lực lượng Nga hiện kiểm soát phần lớn lãnh thổ tỉnh Lugansk, miền đông Ukraine, và tiến tới gần mục tiêu kiểm soát toàn bộ tỉnh này. Thành phố lớn cuối cùng ở Lugansk còn có quân đội Ukraine đồn trú là Lysychansk và Nga đã mở mũi tiến công mới ở phía nam thành phố từ ngày 24/6.

Giới quan sát đánh giá Nga có khả năng kiểm soát hoàn toàn Lysychansk chỉ sau vài ngày nữa. Vitaly Kiselev, thành viên cơ quan nội vụ của chính quyền ly khai Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR), tuyên bố lực lượng liên quân chỉ cần hơn một tuần để chiếm thành phố.

Vũ Hoàng (Theo AFP)