• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Nga thông báo phóng tên lửa làm 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng

Byadmin

Jun 19, 2022
Nga thông báo phóng tên lửa làm 50 sĩ quan Ukraine thiệt mạng - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình Kalibr của Nga – Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Theo Đài RT, hơn 50 tướng lĩnh và sĩ quan của lực lượng vũ trang Ukraine đã thiệt mạng sau vụ tấn công.

Bộ Quốc phòng thông báo cuộc tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha ở vùng Dnepropetrovsk, Ukraine. Tên lửa đã bắn trúng khu phức hợp, nơi chỉ huy một số đơn vị Ukraine tập trung cho một cuộc họp trong ngày.

Trong khi đó Hãng tin TASS cho biết tên lửa Kalibr cũng được sử dụng để tiêu diệt 10 xe pháo M777 và 20 xe bọc thép do phương Tây chuyển giao cho Ukraine gần đây. Các khí tài này được cất giữ bên trong một nhà máy ở thành phố Mykolaiv, miền nam Ukraine.

Cũng trong ngày 19-6, Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine báo cáo pháo binh Ukraine đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

Cả Nga và Ukraine đều khẳng định họ chỉ tấn công các mục tiêu quân sự.

Lực lượng Nga đang dồn lực tại miền đông và miền nam Ukraine trong những ngày gần đây. Tại miền nam Ukraine, Nga đã kiểm soát tỉnh Kherson và phần lớn tỉnh Zaporizhzhia.

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết tên lửa Iskander của Nga đã tấn công một nhà máy sửa chữa xe tăng tại Kharkov ở Ukraine.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cảnh báo các nước phương Tây phải sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho Kiev.